Trung tâm phục hồi chức năng Tuyết Thái – Mái ấm thứ hai cho người cao tuổi

Trung tâm phục hồi chức năng Tuyết Thái – Mái ấm thứ hai cho người cao tuổi

Từ lâu, nhiều người già đã coi Trung tâm phục hồi chức năng Tuyết Thái giống như mái ấm gia đình thứ hai của mình. Trong khung cảnh yên bình và bầu không khí ấm cúng, các cụ tìm thấy niềm vui sống tuổi già khi được sẻ chia mọi vui buồn với những người bạn cùng thế hệ và sự chăm sóc tận tình, chu đáo, tràn đầy tình yêu thương của các bác sĩ, y tá nơi đây.

Không gian sống thanh bình

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái nằm giữa không gian thoáng đãng, rộng rãi với vườn cây xanh mát, hồ nước rộng lớn, mang đến cho người già môi trường sống trong lành, yên tĩnh và thanh bình. Các cụ sống gần gũi với thiên nhiên nên tinh thần luôn vui vẻ, yêu đời và sống khỏe mạnh hơn.

Không gian sống tại viện dưỡng lão tuyết thái

Hệ thống phòng ở hiện đại

Phòng ở rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại với quy mô 200 giường bệnh và khu sinh hoạt chung đầy đủ tiện ích như ti vi, máy tính kết nối Internet, đàn piano… Bên cạnh đó, hệ thống phòng an điều dưỡng, phòng vật lý trị liệu được trang bị những thiết bị y tế tiên tiến, đặc biệt là máy móc chữa những bệnh của tuổi già như máy vật lí trị liệu, thủy châm, điện châm,…

Hệ thống phòng ở được chia thành 3 loại, phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng người. Một loại là phòng chăm sóc tích cực cho những cụ bị tai biến, rối loạn thần kinh, quá yếu, mất khả năng chăm sóc bản thân. Một loại là phòng dành cho những cụ tinh thần minh mẫn nhưng không tự chăm sóc bản thân được. Loại còn lại là dành cho những cụ khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

Hệ thống phòng ở hiện đại, chăm sóc chu đáo

Chăm sóc y tế chu đáo

Hàng ngày, các cụ được kiểm tra sức khỏe bằng các thiết bị y tế hiện đại, giúp việc theo dõi sức khỏe của từng cụ tốt hơn. Bên cạnh đó, các cụ còn thường xuyên được chăm sóc sức khỏe nâng cao như vật lí trị liệu, massage, bấm huyệt và tập thể dục đều đặn hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi chức năng.

Chăm sóc cho người già rất chu đáo

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

Người cao tuổi được phục vụ 3 bữa chính, 1 bữa phụ và còn uống thuốc bồi bổ sức khỏe hàng ngày. Chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm đa dạng và phù hợp với khẩu vị, thể trạng sức khỏe của từng cụ. Điều dưỡng, y tá bón từng thìa thức ăn cho những cụ sức khỏe yếu. Đặc biệt, cán bộ, nhân viên trung tâm còn trồng một vườn rau xanh để cung cấp nguồn thực phẩm hàng ngày cho các cụ.

Vườn rau trung tâm tuyết thái

Đời sống tinh thần phong phú

Ở Trung tâm phục hồi chức năng Tuyết Thái, người cao tuổi không chỉ được chăm lo về đời sống vật chất và còn được quan tâm đời sống tinh thần, giúp các cụ sống vui khỏe, yêu đời. Các cụ tham gia những sinh hoạt trong nhà như đọc sách báo, chơi cờ, nghe nhạc, bình thơ văn hay các hoạt động ngoài trời như câu cá, đi dạo, đánh cầu lông…

Đời sống tinh thần phong phú

Thêm vào đó, trung tâm còn tổ chức sinh nhật, các ngày lễ trong năm cho người cao tuổi như 8/3, 20/10, 27/2… Hơn nữa, các cụ thường xuyên được giao lưu, trò chuyện với các đoàn thể, tổ chức tình nguyện. chia sẻ niểm vui nỗi buồn với các cụ cùng thế hệ, giúp các cụ không thấy cô đơn, buồn phiền.

Trung tâm phục hồi chức năng Tuyết Thái, người già được bầu bạn với những người đồng trang lứa, được chăm sóc và yêu thương như chính gia đình mình. Các cán bộ nhân viên luôn mang hết sức lực và tâm huyết của mình để đem lại những nụ cười bình yên trên gương mặt hằn sâu vết thời gian của những người cao tuổi.

Share this post