Chăm chút người cao tuổi cuộc sống chất lượng  

Chăm chút người cao tuổi cuộc sống chất lượng  

Nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội vừa thực hiện bộ công cụ đánh giá về Tình trạng dinh dưỡng và khả năng dung nạp thực phẩm của người cao tuổi tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái.

Tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, nhằm cải thiện sức khỏe, ngăn chặn tình trạng mất cơ và suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi, can thiệp dinh dưỡng luôn luôn là giải pháp hỗ trợ hiệu quả được chú trọng bên cạnh quan tâm chế độ luyện tập thể dục hợp lý cho các cụ, các bố mẹ đang an dưỡng.

Theo đó, Trung tâm tối đa hóa dưỡng chất trong mỗi bữa ăn của người cao tuổi, hỗ trợ đề kháng, giảm thiểu nguy cơ suy dinh dưỡng và mất cơ do tuổi tác cho các cụ, các bố mẹ đang an dưỡng gồm:

Đáp ứng đủ nhu cầu protein hàng ngày: Protein là chất dinh dưỡng quan trọng, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Đối với người cao tuổi, để duy trì khối cơ thì mỗi bữa ăn cung cấp đủ từ 25g – 30g protein thông qua thực phẩm như thịt, gia cầm, cá, trứng, sữa và các loại đậu.

– Chú ý chất lượng bữa ăn sáng: Bữa sáng quan trọng để người cao tuổi khởi đầu ngày mới đầy đủ năng lượng. Thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ đạm chất lượng cao, dưỡng chất hỗ trợ khối cơ cùng vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ tăng cường đề kháng cho người cao tuổi.

– Lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng: Thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng – như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không có chất béo – là cách cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Share this post