Chăm sóc người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe

Chăm sóc người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe

Các học viên của Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực JIS vừa đến thực tập tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái. Công việc của thực tập sinh tại Trung tâm chủ yếu là cùng các cán bộ, nhân viên điều dưỡng chăm sóc sinh hoạt của người già an dưỡng nơi đây như: Hỗ trợ ăn uống, vệ sinh cá nhân, tắm giặt, vui chơi giải trí, trò chuyện cùng các cụ…

Mô hình Viện Dưỡng lão đang mang lại một môi trường sống khá thoải mái và thuận lợi cho người cao tuổi và được nhiều gia đình lựa chọn. Chính vì vậy, chăm sóc người cao tuổi được biết đến là một trong những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại nhiều thành phố lớn và hướng đến nguồn lao động trẻ. Để làm việc trong lĩnh vực này, người lao động được yêu cầu có kỹ năng giao tiếp tốt, biết điều tiết cảm xúc, tâm lý ổn định, đặc biệt là khả năng chịu đựng áp lực và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao vì đối tượng chăm sóc chủ yếu là người cao tuổi. Đây là lý do mà các thực tập sinh thực tập tại Viện Dưỡng lão Tuyết Thái luôn có tinh thần học hỏi cao, đam mê với nghề mà họ mong muốn gắn bó trong tương lai.

Người cao tuổi là kho tri thức và kinh nghiệm quý báu của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Công việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Viện Dưỡng lão đã giúp người già luôn sống vui, sống có ích, tự chủ cả về mặt thể chất và tinh thần, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ trung bình của người Việt.

 

Share this post