Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng

Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng

Song hành cùng đội ngũ y, bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, các cán bộ, nhân viên Điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người cao tuổi như chính người thân của mình.

Ngày 12/5/1965, Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm, ngày sinh của bà Florence Nightingale làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành Điều dưỡng cho xã hội.

Đã hơn 110 năm, kể từ khi bà Florence Nightingale (1820-1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng qua đời tại Anh Quốc nhưng tên tuổi và công lao to lớn của bà vẫn được hàng triệu người trên thế giới nhắc tới.

Sinh ra trong một gia đình giàu có ở Anh, từ nhỏ bà Florence Nightingale đã thể hiện thiện tính và hoài bão được giúp đỡ người nghèo. Năm 1847, bà vào học và làm việc tại bệnh viện Kaiserswerth (Đức) dù gặp nhiều trở ngại về quan điểm xã hội và gia đình đối với nữ giới khi tham gia học về y tế và làm việc tại bệnh viện. Năm 1853, bà học thêm ở Paris (Pháp) sau đó trở lại London và điều hành một bệnh viện. Năm 30 tuổi, bà đã trở thành người điều hành và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho những người nghèo khổ tại London, sắp xếp hợp lý và đưa ra các tiêu chuẩn cho công tác điều dưỡng. Trong vòng hai năm, bà đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo uy tín tại các bệnh viện nước Anh.

Nhân ngày Quốc tế Điều Dưỡng, Ban Lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái xin gửi lời tri ân tới đội ngũ cán bộ, nhân viên Điều dưỡng, với những hy sinh thầm lặng, bảo đảm an toàn cũng như hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi an dưỡng tại Trung tâm. Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui để tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành điều dưỡng.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post