Giao lưu Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam

Giao lưu Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam

Hòa với tình nhân ái bao la, ngày 13/4/2023, tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái; Trung tâm Vì Ngày Mai phối hợp CLB Văn Nghệ Trẻ Khuyết tật Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4.
          Buổi lễ vinh dự đón ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, đại diện Hội Chữ Thập Đỏ huyện Đông Anh, Hội Người Khuyết tật huyện Đông Anh (Hà Nội), Chuyên gia Nhật Bản, Đan Mạch, Chuyên gia dinh dưỡng Đại học Y Hà Nội, Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, cùng các cụ, các bố, các mẹ của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (đơn vị do chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết làm Tổng giám đốc) và nhiều đại biểu, khách quý.
          Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Vì Ngày Mai đã đạt được trong thời gian qua.
          Chủ tịch hội Ngô Sách Thực cho rằng, trong thời gian qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành, đã làm được rất nhiều việc làm ý nghĩa; trở thành địa chỉ, nhịp cầu nhân ái cho những tấm lòng từ thiện đến với trẻ em tàn tật; lan tỏa, kết nối sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân quốc tế, các nhà hảo tâm trong xã hội. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đồng hành với tổ chức thành viên trong việc chăm lo các đối tượng trong xã hội, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội, người khuyết tật, người tàn tật để không ai bị bỏ lại phía sau.
          Thay mặt Ban Lãnh đạo, chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai chia sẻ: “Trung tâm Vì Ngày Mai, là đơn vị tôi nhận làm Giám đốc một năm nay. Đến với Trung tâm Vì Ngày Mai là đến với “ngôi nhà” ấm áp nghĩa tình, ở đó không có sự phân biệt văn hóa, vùng miền, nguồn gốc tật nguyền…
          Qua 21 năm hoạt động, Trung tâm Vì Ngày Mai đã đào tạo dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 1.600 Thanh thiếu niên khuyết tật trong cả nước, trong đó hơn 80% các bạn ra trường đều có việc làm ổn định. Tính đến nay, đã có 6 nhóm tự lực như Vì Ngày Mai ban đầu và 5 doanh nghiệp do các bạn làm chủ, tại đây cũng đang giúp cho khoảng hơn 400 bạn khuyết tật khác có việc làm. Thời gian tới, với nguồn lực sẵn có, cả về vật chất và tinh thần, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp thêm một phần sức lực của mình để hỗ trợ các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
         Cùng sự nỗ lực của Trung tâm Vì Ngày Mai, chúng tôi cũng rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa của Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội. Rất mong quý vị sẽ sát cánh cùng chúng tôi chung tay tạo lập cho các em một môi trường sống thực sự hạnh phúc”.
Nguồn ảnh: Nhà báo Hữu Tài và Bạch Lan

 

Share this post