Không gian xanh ở Viện Dưỡng lão Tuyết Thái

Không gian xanh ở Viện Dưỡng lão Tuyết Thái

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, một năm nay Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái xây dựng thêm Khu chăm sóc tích cực. Cùng với các tiện nghi đáp ứng nhu cầu chăm sóc người cao tuổi, không gian mới được trồng mới nhiều loại cây xanh; nhiều loại hoa chỉ sau thời gian trồng đã đua nhau khoe sắc…

Nhiều bạn trẻ thiện nguyện, hay người thân các cụ, các bố, các mẹ đang an dưỡng nơi đây mỗi lần có dịp ghé thăm Trung tâm chia sẻ rằng: Viện Dưỡng lão Tuyết Thái có nhiều cảnh đẹp, không gian xanh để chụp ảnh “check in-sống ảo” thật thích thú… “Có những buổi sáng nắng đẹp, tôi ra Khu chăm sóc tích cực dạo bộ, ngắm hoa mười giờ đủ các sắc màu nở rộ thấy bản thân như trẻ lại, thấy yêu đời hơn bởi được giải tỏa tâm trạng”, mẹ Nguyễn Thị Tấc, 77 tuổi nói.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái những năm qua đã tạo dựng cho người cao tuổi một mái ấm yêu thương, góp phần tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người cao tuổi. Nằm trong khu quần thể sinh thái rộng lớn, Trung tâm đã tạo cho người an dưỡng một không gian sống thoáng mát, yên tĩnh. Với lợi thế rộng hơn 80 ngàn mét vuông; khu nhà cho người cao tuổi an dưỡng rộng 6 ngàn mét vuông, phía trước là đường rộng quanh hồ nước lớn, đảo nổi đã giúp các cụ cao tuổi nơi đây có thể thoải mái dạo bộ, tắm nắng, hay tham gia hoạt động vui chơi, tập thể dục ngoài trời.

Sống tại Trung tâm, hằng ngày người cao tuổi được đội ngũ cán bộ, nhân viên điều dưỡng xoa bóp, bấm huyệt, hướng dẫn tập luyện chăm sóc sức khỏe. Ban lãnh đạo Trung tâm còn tạo cho người cao tuổi có một đời sống sinh hoạt tinh thần vui tươi, không nhàm chán, như tổ chức đọc sách báo, xem tivi, đánh cờ tướng, chơi cầu lông… giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, nâng cao sức đề kháng nhằm đẩy lùi bệnh tật.

Share this post