Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của các cụ, các bố mẹ, các cán bộ, nhân viên điều dưỡng, và các học viên thực tập tại Trung tâm.

Đây là nghĩa cử thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; sự tri ân đối với các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Qua buổi giao lưu, qua những bài ca đi cùng năm tháng, Ban lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái mong muốn sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến trong công tác cũng như sự phát triển của đất nước.

Cách đây 76 năm đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể tại xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, nay là thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khoảng 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân đã nghe công bố Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh – bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho các Thương binh, Bệnh binh… Kể từ đó, ngày 27 tháng 7 hằng năm – được lấy làm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Ngày mà toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta tri ân, tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, các thế hệ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái xin gửi tấm lòng tri ân, sự biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, Thương binh, những người đã quên mình đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Share this post