Sản phẩm sáng tạo từ giấy của Trung tâm Vì Ngày Mai có tính thẩm mỹ và sử dụng cao

Sản phẩm sáng tạo từ giấy của Trung tâm Vì Ngày Mai có tính thẩm mỹ và sử dụng cao

Tham gia tình nguyện tại Trung tâm Vì Ngày Mai, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái mới đây, các bạn trẻ Câu lạc bộ Tình Nguyện Trẻ Học viện Tài chính (Hà Nội) chia sẻ rằng, đã thật sự ấn tượng, nhất là khi cùng làm đồ handmade với các bạn trẻ khuyết tật của Trung tâm Vì Ngày Mai.

Với nhiều bạn trẻ Câu lạc bộ Tình Nguyện Trẻ Học viện Tài chính, đây là lần đầu tiên chứng kiến từ tờ báo, mẩu bìa, vải vụn, những đôi tay tài hoa của các bạn trẻ Trung tâm Vì Ngày Mai đã làm nên các sản phẩm thú vị là chiếc lọ, cốc, rổ, gối, hộp đựng kim chỉ, tấm lót chân, hay các thú cưng… Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, mà các bạn trẻ khuyết tật dồn công sức tạo nên có tính thẩm mỹ và sử dụng cao. Ngưỡng mộ hơn, sản phẩm của Trung tâm Vì Ngày Mai làm ra như: hoa lụa, bưu thiếp, tranh sơn mài… đã và đang xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức…

Trung tâm Vì Ngày Mai là một tổ chức từ thiện xã hội, hiện do chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái) làm giám đốc. Qua 20 năm hoạt động, Trung tâm Vì Ngày Mai đã đào tạo dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 1.600 Thanh thiếu niên khuyết tật trong cả nước, trong đó hơn 80% các bạn ra trường đều có việc làm ổn định. Tính đến nay, đã có 6 nhóm tự lực như Vì Ngày Mai ban đầu và 5 doanh nghiệp do các bạn làm chủ, tại đây cũng đang giúp cho khoảng 400 bạn khuyết tật khác có việc làm.

Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết, Ban lãnh đạo Trung tâm đang nỗ lực tiếp tục hỗ trợ các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trên tinh thần: Tạo một cơ sở ăn ở và làm việc ổn định cho các em; Phối hợp với các tổ chức hướng nghiệp dạy nghề cho các em; Tìm đầu ra cho các sản phẩm do các em làm ra; Tìm các nguồn tài trợ giúp đỡ cho các em có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định.

Share this post