Một Vu lan báo hiếu ấm áp

Một Vu lan báo hiếu ấm áp

LHVA – Hội Tình nguyện Trường THPT Liên Hà (huyện Đông Anh, Hà Nội) vừa trở lại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái bằng một chương trình nghệ thuật mang tên: “Vu lan báo hiếu” đầy ấm áp, nghĩa tình.

Chương trình còn có sự tham gia của các thành viên Trung tâm Vì Ngày Mai, đơn vị do chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái) làm Giám đốc.

Lễ Vu lan không chỉ đơn thuần là một ngày lễ tôn giáo thiêng liêng, mà còn là một ngày lễ của tình người có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, với tổ tiên. Không riêng gì đối với mỗi người Phật tử, lễ Vu lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu, ngày lễ văn hóa truyền thống, tôn vinh giá trị gia đình, tình cảm con cháu và tinh thần chia sẻ trong xã hội.

Chính vì vậy, như tên gọi của chương trình, LHVA đã mang đến cho các cụ, các bố, các mẹ đang an dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái một Vu lan mang đậm nét nhân văn, tri ân người cao tuổi thật khó quên.

Như Chủ tịch LHVA Nguyễn Thị Khánh Huyền chia sẻ: “Bằng tình cảm chân thành mong muốn mang đến cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, LHVA mong rằng sự kiện Vu lan báo hiếu có thể đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người cao tuổi tại Viện Dưỡng lão Tuyết Thái thông qua dịp lễ này – ngày để các thế hệ con cháu nhớ ơn, báo hiếu cho các thế hệ đi trước. Cùng với đó là lan tỏa tinh thần thiện nguyện cao cả, mang những điều tốt đẹp đến với mọi người cũng là mục đích chính Hội Tình nguyện THPT Liên Hà muốn gửi gắm”.

Share this post