Buổi biểu diễn đặc sắc của người nhà cùng các cụ

Buổi biểu diễn đặc sắc của người nhà cùng các cụ

Cuối tuần đi vào thăm trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái, thật bất ngờ khi thấy ngoài cổng vào người xe tấp nập như ở trong công viên. Ai nấy đều tay xách túi to túi nhỏ vào thăm bố mẹ sau một tuần làm việc. Căn nhà ở giáp cổng vào chật kín người, mỗi gia đình ngồi một bàn, cả các cháu nhỏ cũng theo bố mẹ tới đây. Sau đó mọi người vào hội trường trung tâm để tham gia buổi giao lưu và biểu diễn những tiết mục văn nghệ cho người cao tuổi. Một hội trường rộng lớn được trang trí hoành tráng với sân khấu, ánh đèn, dàn nhạc. Các ông, các bà đang ngồi ở phía dưới uống nước, ăn bánh kẹo và nói chuyện vui vẻ.

Gia đình người cao tuổi tới thăm tấp nập 

 

Phòng khách vào dịp cuối tuần

    

Các em bé có chỗ để vui chơi giải trí tại chỗ                      

Rất nhiều tiết mục văn nghệ được con cháu của các cụ biểu diễn tại đây, đặc biệt là sự góp mặt của gia đình bà Nguyễn Thị Hương Mai. Bà Mai là nghệ sĩ ưu tú của nhà hát lớn, bây giờ có tuổi nên bà vào trung tâm để an dưỡng tuổi già. Và ngày hôm nay các con cháu, bạn bè của bà tới trung tâm góp vui vài tiết mục để phục vụ các cụ.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Hương Mai có đôi lời chia sẻ khi an dưỡng tại Tuyết Thái

Chú Tô Đăng Sơn – là một nghệ sĩ piano (con trai bà Hương Mai) đã vừa đàn vừa hát tặng cho trung tâm bài hát sâu lắng về Người mẹ, rồi bài “Chiếc khăn Piêu” “Giấc mơ Chapi”…và cả sự giao lưu của các ông, bà ở trung tâm làm cho bầu không khí thêm phần nhộn nhịp. Bà Xuân hát bài “Tóc gió thôi bay” mà giọng mới cao và trong làm sao; rồi bà Bích Vân hát bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” khiến cả hội trường cùng vỗ tay và hát theo, ông Trung cũng lên góp vui bằng mấy bài thơ… Cứ như vậy các tiết mục thơ, nhạc khác nối tiếp nhau không ngừng.

Chú Tô Đăng Sơn với màn trình diễn Piano của mình

Ca khúc về Mẹ đầy sâu lắng

Bác Luân đưa người cao tuổi đến với thảo nguyên yên bình qua “Giấc mơ Chapi”

Bà Bích Vân hát tặng bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Ông Chuyên chia sẻ “từ khi vào đây tôi khỏe hơn rất nhiều, ngày trước phải dùng xe lăn vậy mà chưa đầy hai tháng ở trung tâm tôi đã tự mình đi lại được như bây giờ”, Bà Hương Mai thì tâm sự “Phải nói rằng ở đây quá tốt, các con yêu thương chúng tôi như cha mẹ mình vậy, chăm sóc cho tôi từng li”; có cụ thì bảo “tôi thấy mình ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn khi ở nhà”, có cụ thì lại bảo có bạn nói chuyện nên vui và yêu đời hơn. Tuyết Thái là nơi an dưỡng tin cậy của người cao tuổi, ở đó người cao tuổi được yêu thương, săn sóc và được thể hiện mình trong một môi trường thân thiện. Tuyết Thái là ngôi nhà an dưỡng lý tưởng cho người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khỏe.

Share this post