Hiệp hội KOUSEIREN Nhật bản tới thăm và làm viện tại Viện dưỡng lão TUYẾT THÁI

Hiệp hội KOUSEIREN Nhật bản tới thăm và làm viện tại Viện dưỡng lão TUYẾT THÁI

Vào ngày 18/08/2018 vừa qua, Hiệp hội Kouseiren Nhật bản – dẫn đầu là ngài Chủ tịch hiệp hội Mr.Horio và các ngài viện trưởng, trưởng phòng của 7 bệnh viện thành viên trong hiệp hội đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái.

Tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hộp Kouseiren – Ngài chủ tịch Mr.Horio cho biết: “việc chăm sóc người cao tuổi hiện nay là một việc hết sức quan trọng và giúp một phần quan trọng trong xã hội ngày nay, nhất là đối với Nhật Bản khi tỷ lệ người cao tuổi chiếm tới 27,7% dân số, cao nhất thế giới hiện nay. Việc chăm sóc người cao tuổi phải làm sao nhằm đảm bảo cho người cao tuổi có thể đạt được cuộc sống hạnh phúc, thoải mái về tinh thần, dồi dào về sức khỏe là một điều không khó, nhưng cần có sự hợp tác của cả xã hội, gia đình, nhất là người cao tuổi có mắc các bệnh lý như: tai biến, alzheimer, parkinson, ….”

Cùng với đó ông Mr.Tsukamoto – Viện trượng bệnh viên Tonokosei (1 trong 7 bệnh viện thành viên) cũng đánh giá cao những nỗ lực của Viện dưỡng lão Tuyết Thái trong việc chăm sóc người cao tuổi, từ trang thiết bị cơ sở vật chất đến đời sống tinh thần mà Viện dưỡng Tuyết Thái đã và đang mang tới cho các cụ đang an dưỡng tại đây. Ông cũng đề cao đời sống tinh thần của người cao tuổi, người cao tuổi cần vận động thể chât, văn hóa nghệ thuật, như thế mới đảm bảo cuộc sống chọn vẹn cho người cao tuổi, và con cháu họ mới an tâm khi các cụ an dưỡng tại các trung tâm dưỡng lão.

Với mong muốn trao đổi hơn nữa về kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi để nâng cao nghiệp vụ, nhất là đối với Nhật bản nơi có bề dày kinh nghiệm về chăm sóc người cao tuổi, ông Hà Tuấn Anh – Giám đốc Viện dưỡng lão Tuyết Thái rất cảm ơn những đánh giá của ngài chủ tịch hiệp hội Mr.Horio và các ngài Viện trưởng. Ông Hà Tuấn Anh cho biết: “sức khỏe của người cao tuổi là rất quan trọng của nghành y tế và toàn xã hội, vì vậy việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh viện, trung tâm y tế trong và ngoài nước là cần thiết và liên tục. Viện dưỡng lão Tuyết Thái rất mong muốn được hợp tác từ Hiệp hội Kouseiren – Nhật Bản để nâng cao hơn chuyên môn chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi bị bênh lý người già”

Thông tin thêm:

Hiệp hội Kouseiren Nhật Bản là hiệp hội các bệnh viện đứng đầu tại tỉnh Gifu Nhật Bản bao gồm 7 bệnh viện và Viện dưỡng lão chăm sóc đặc biệt :

Chủ tịch Hiệp hội: Mr.Horio

Tổng điều hành Hiệp hội: Mr.Fujii

Bệnh viện Kumiaikosei – Viện trưởng: Mr.Hori

Bệnh viện Tonokosei – Viện trưởng: Mr.Tsukamoto

Bệnh viện Chunokosei – Viện trưởng: Mr.Takashi

Bệnh viện Ibikosei – Viện trưởng: Mr.TsukaMoto

Bệnh viện Gihokukosei – Viện trưởng: Mr.Saito

Bệnh viện Nishiminokosei – Viện trưởng: Mr.Nishiwaki

Bệnh viện Takayamakosei – Viện trưởng: Mr.Goto

Viện dưỡng lão chăm sóc đặc biệt – Chủ tịch: Mr.Nozaki

Sau đây là một số hình ảnh chuyến viếng thăm của đoàn Hiệp hội Kouseiren tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái cơ sở Đông Anh:

Share this post