Viện dưỡng lão Tuyết Thái kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.2019

Viện dưỡng lão Tuyết Thái kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.2019

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ Y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều :

– “Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

– Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.“ Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp vơí nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “ Tây”.

(Theo Báo Nhân Dân, số 362, ngày 27/2/1955)

Do đó ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1985, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Nhân ngày 27/02/2019, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ dành cho những người cao tuổi đang an dưỡng tại trung tâm. Đặc biệt dành sự tôn vinh và cảm ơn đến những người cao tuổi đã từng công tác và có những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp Y tế và công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  Tham gia chương trình lần này còn có sự có mặt của các thành viên trong Câu lạc bộ thơ Đồ Sơn – Hải Phòng với những bài thơ đặc sắc về tình cảm quê hương, đất nước, tình cảm cha mẹ,… và những bài hát văn nghệ mang âm hưởng dân tộc. Với sự nhiệt tình và đam mê của các thành viên trong câu lạc bộ, các tiết mục văn nghệ đã mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui cho những người cao tuổi trong trung tâm.

            Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái xin gửi đến các cụ – những thầy thuốc của thế hệ trước và những thầy thuốc của thế hệ hiện tại và tương lai lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các thầy thuốc luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong công việc cứu người.

Share this post