Viện dưỡng lão Tuyết Thái kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Viện dưỡng lão Tuyết Thái kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Cách đây 99 năm, Đại hội phụ nữ Quốc tế, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành Ngày hội Phụ nữ Thế giới  đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng. Và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là Ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc. Lễ kỷ niệm cũng là dịp cho tất cả chúng ta tự hào và hãnh diện về khí phách hào hùng của Hai Bà. Hai Bà đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng ngời và một nét son lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc ta.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai bà Trưng anh hùng, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã tổ chức một buổi Giao lưu văn nghệ ấm cúng giữa những người cao tuổi đang an dưỡng tại trung tâm cùng người thân, gia đình và cán bộ nhân viên trung tâm để tôn vinh vai trò, vị trí, tầm quan trọng của những người Bà, người Mẹ, người Chị, người Em,…và một nửa của Thế Giới.

Nhân ngày 8/3, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái kính chúc các Bà, các Mẹ, các Cô, các Chị em,..: Mãi mạnh khỏe, hạnh phúc và đón nhận thật nhiều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ những bạn bè, người thân và gia đình.

Share this post