Tập đoàn Y tế & Giáo dục WAKO-KAI thăm quan và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái.

Tập đoàn Y tế & Giáo dục WAKO-KAI thăm quan và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái.

Vào ngày 21.01.2019 vừa qua, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã tiếp đón Chủ tịch Tập đoàn Y tế và Giáo dục Wako-kai do ngài Takaaki Kurioka làm trưởng đoàn cùng với đại diện của các Trường Đào tạo chuyên ngành đời sống Konoike, Trường Cao đẳng Nara Saho, Viện chăm sóc sức khỏe Chomeiso và các thành viên khác đến thăm quan và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành nghề điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi.

Trong buổi tham quan, đoàn Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến những vấn đề liên quan đến việc giảng dậy, đào tạo điều dưỡng viên không chỉ có những kiến thức tiếp thu trên trường lớp mà còn là những kiến thức thực tế khi được trực tiếp chăm sóc những người cao tuổi với nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau như khỏe mạnh, minh mẫn,  sa sút trí tuệ hay tai biến, đột quỵ,… Đoàn Nhật mong muốn được hợp tác với Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái trong lĩnh vực này và học hỏi thêm về kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi tại trung tâm.

Trực tiếp đón đoàn là Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc của Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái. Bà đã trao đổi những kinh nghiệm của bản thân ngay từ những ngày đầu vất vả khó khăn gây dựng đến thời điểm phát triển vững mạnh như hiện nay của trung tâm. Bà nhiệt tình dẫn đoàn đi tham quan các khu vực an dưỡng của người cao tuổi, khu vực hoạt động văn nghệ tinh thần và khu vực sinh thái thiên nhiên ngoài đảo để đoàn Nhật hiểu rõ hơn những nét văn hóa truyền thống quý báu của người Việt Nam.

Bên cạnh việc tham quan cơ sở vật chất, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai bên, đoàn Nhật gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc về năm mới 2019 an khang, bình an đến toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các cụ đang an dưỡng tại trung tâm.

Share this post