Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ Đặng Văn Phủng tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái

Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ Đặng Văn Phủng tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái

Vào ngày 24/01/2017, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi – Viện dưỡng lão Tuyết Thái đã cùng Quận ủy Quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy Phường Hàng Mã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ ĐẶNG VĂN PHỦNG tại Đông Anh, Hà Nội.

———————-

Năm 2012, Cụ Đặng Văn Phủng (năm nay 96 tuổi) và gia đình đang tìm một nơi lý tưởng cho mình để an dưỡng tuổi già sao những năm tháng đóng góp cho đất nước, và như một cái duyên Cụ Phủng đến với Trung tâm chăm sóc người cao tuổi – Viện dưỡng lão Tuyết Thái và lựa chọn nơi đây là nơi an dưỡng cho mình.

Theo lời Cụ Đặng Văn Phủng kể, Cụ sinh năm 1922, được gia nhập hàng ngũ của Đảng lúc Cụ 25 tuổi và bắt đầu hoạt động cống hiện cho Đảng và đất nước. Ban đầu Cụ làm cán bộ Huấn luyện tại Thanh Trì – Ứng Hòa, rồi Cụ làm bộ đội ở Quân Khu 3, và cuối cùng công tác tại Tổng cục Chính trị hơn 20 năm rồi cụ về hưu vào năm 1971.

Thấm thoát 5 năm trôi qua từ ngày đầu an dưỡng tại Trung tâm, vào ngày 24/01/2017 vừa qua, toàn thể cán bộ điều dưỡng viên Viện dưỡng lão Tuyết Thái cùng Quận ủy Quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy Phường Hàng Mã đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho Cụ Phủng.

Tại buổi trao tặng, tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo của Quận Ủy Quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy Phường Hàng Mã:

  1. Đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm.
  2. Đồng chí: Phi Hoàng Sơn – Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiếm tra quận Hoàn Kiếm.
  3. Đồng chí: Lê Duy Minh – Bí thư Đảng ủy Phường Hàng Mã.
  4. Đồng chí: Võ Hà Bắc – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường Hàng Mã.

Cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Ban Tổ chức, Văn Phòng Quận ủy Quận Hoàn Kiếm, Ban thường vụ Đảng ủy Phường Hàng Mã, Bí thư chi bộ 14 – 19 nơi cụ Đăng Văn Phủng sinh hoạt tại địa phương và Ban lãnh đạo Viện dưỡng lão Tuyết Thái.

Trong buổi lễ trao tặng, đại diện ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Chí Lực đã lên trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Đặng Văn Phủng và phát biểu ý kiến: “Đối với người già, sức khỏe là hết sức quan trọng, nhất là đối với các cụ bị tai biến mạch máu não, mất trí nhớ, bại liệt,… càng phải được hết sức quan tâm chăm sóc với chế độ biệt. Trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa đất nước hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng hệ lụy đi theo nó là thời gian của mỗi người dành cho gia đình ngày càng giảm đi, do đó đã có không ít sự việc đáng tiếc xảy ra khi các cụ ở nhà một mình như: có Cụ bị đột quỵ do tai biến mà không được sơ cứu kịp thời, hay có Cụ nấu ăn mà quên tắt bếp gây cháy nổ tại nhà…đó là một trong số những sự việc đã và đang xảy ra trong xã hội chúng ta. Vì vậy, những mô hình như Trung tâm chăm sóc người cao tuổi, Viện điều dưỡng hay viện dưỡng lão cần được nhân giống và phát triển hơn nữa để giúp mọi gia đình có thể an tâm cho sức khỏe người già nói chung và người già bị tai biến mạch máu nói riêng. Xin cảm ơn Viện dưỡng lão Tuyết Thái đã góp phần không nhỏ vào công việc có ích đó cho xã hội chúng ta”.

Kết thức buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Viện dưỡng lão Tuyết Thái  đã thay mặt toàn thể cán bộ điều dưỡng viên, bác sỹ thuộc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Chí Lực và toàn thể các đồng chí lãnh đạo Quận Ủy quận Hoàn Kiếm, Đảng Ủy Phường Hàng Mã đã tới dự buổi lễ và đã động viện Trung tâm cố gắng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao tang 05

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi – Viện dưỡng lão Tuyết Thái 

Trao tang 04

Các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy Quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy Phường Hàng Mã

Trao tang 06

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Đặng Văn Phủng

Trao tang 01

Trao tang 02

Share this post