Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN.

Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN.

Vào ngày 08/09/2018, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi – Viện dưỡng lão Tuyết Thái đã cùng Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN tại Đông Anh, Hà Nội.

———————-

Năm 2017, Cụ Nguyễn Thị Bích Vân (năm nay 86 tuổi) và gia đình đang tìm một nơi lý tưởng cho mình để an dưỡng tuổi già sau những năm tháng đóng góp cho đất nước, và như một cái duyên Cụ Vân đến với Trung tâm chăm sóc người cao tuổi – Viện dưỡng lão Tuyết Thái và lựa chọn nơi đây là nơi an dưỡng cho mình.

Theo lời Cụ Nguyễn Thị Bích Vân kể lại, Cụ sinh năm 1932 tại tỉnh Hải Dương, Cụ giác ngộ lý tưởng Cách mạng từ khi còn rất trẻ, khi gia nhập hàng ngũ của Đảng lúc đó Cụ mới 19 tuổi và bắt đầu dùng tuổi thanh xuân của mình để hoạt động cống hiện cho Đảng và đất nước. Ban đầu Cụ làm cán bộ tại quê nhà Hải dương, rồi sau đó Cụ chuyển lên công tác tại tỉnh Hà Tuyên (tức Hà Giang – Tuyên Quang ngày nay) và liên tục giữ các chức vụ quan trọng Ty Tài Chính Hà Tuyên (hay còn gọi là Sở Tài Chính), đến năm 1981 Cụ chuyển công tác về Hà Nội lần lượt tại Bộ Lương thực – thực phẩm, Bộ Công nghiệp thực phẩm, và cuối cùng công tác tại Văn Phòng Bộ Nông nghiệp rồi cụ về hưu vào năm 1989. Khi về hưu, Cụ vẫn tiếp tục tham gia công tác Hội Liên hiệp phụ nữ – Phường Lý Thái Tổ, đến năm 2001 do tuổi già, sức yếu, Cụ mới ở nhà an dưỡng tuổi già sau những năm tháng hết mình cống hiến không ngừng nghỉ cho đất nước.

Thấm thoát từ ngày đầu an dưỡng tại Trung tâm trôi qua, vào ngày 08/09/2018 vừa qua, toàn thể cán bộ điều dưỡng viên Viện dưỡng lão Tuyết Thái cùng Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho Cụ Vân.

Tại buổi trao tặng, Viện dưỡng lão Tuyết Thái vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ:

  1. Đồng chí: Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ.
  2. Đồng chí: Hoàng Xuân Đăng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ khu dân cư số 7 Phường Lý Thái Tổ.

Đồng chí Nguyễn Văn Anh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ.

Cùng các con cháu trong gia đình của Cụ Nguyễn Thị Bích Vân và toàn thể các cụ cao tuổi đang an dưỡng tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái.

Trong buổi lễ trao tặng, đại diện ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Văn Anh đã lên trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Nguyễn Thị Bích Vân và phát biểu ý kiến: “Đối với người già, sức khỏe là hết sức quan trọng, nhất là đối với các cụ bị tai biến mạch máu não, mất trí nhớ, bại liệt,… càng phải được hết sức quan tâm chăm sóc với chế độ đặc biệt. Trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa đất nước hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng hệ lụy đi theo nó là thời gian của mỗi người dành cho gia đình ngày càng giảm đi, do đó đã có không ít sự việc đáng tiếc xảy ra khi các cụ ở nhà một mình như: có Cụ bị đột quỵ do tai biến mà không được sơ cứu kịp thời, hay có Cụ nấu ăn mà quên tắt bếp gây cháy nổ tại nhà… Đó là một trong số những sự việc đã và đang xảy ra trong xã hội chúng ta. Vì vậy, những mô hình như Trung tâm chăm sóc người cao tuổi, Viện điều dưỡng hay viện dưỡng lão cần được nhân giống và phát triển hơn nữa để giúp mọi gia đình có thể an tâm cho sức khỏe người già nói chung và người già bị tai biến mạch máu não nói riêng. Xin cảm ơn Viện dưỡng lão Tuyết Thái đã góp phần không nhỏ vào công việc có ích đó cho xã hội chúng ta”.

Đồng chí Nguyễn Văn Anh trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Nguyễn Thị Bích Vân

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, hòa cùng niềm vui với Cụ Vân, các con cháu, người thân trong gia đình rất tự hào khi có một người mẹ, một người bà không những có những cống hiến lớn lao cho đất nước, mà còn là người phụ nữ vẹn toàn chăm sóc gia đình. Trong buổi lễ, người thân trong gia đình Cụ Vân đã gửi tới Cụ những bài hát như một lời cảm ơn, một lời chúc mừng Cụ trong ngày dịp trọng đại này.

 

Gia đình cụ Nguyễn Thị Bích Vân

Con gái cụ Vân – Bà Trần Thị Minh Hà

Kết thức buổi lễ, Ông Hà Tuấn Anh – Giám đốc Viện dưỡng lão Tuyết Thái  đã thay mặt toàn thể cán bộ điều dưỡng viên, bác sỹ thuộc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Văn Anh và gia đình cụ Nguyễn Thị Bích Vân đã tới dự buổi lễ và đã động viện Trung tâm cố gắng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Share this post