“20/10 năm nay vui quá các cháu ơi!” – Vạn niềm vui chỉ qua một câu nói !!!

“20/10 năm nay vui quá các cháu ơi!” – Vạn niềm vui chỉ qua một câu nói !!!

    “20/10 năm nay vui quá các cháu ơi!” – Đó là lời chia sẻ tuyệt vời nhất của các cụ và các gia đình đến tham dự chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái hôm nay.

     Ngược dòng thời gian, hãy cùng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái tìm hiểu về Lịch sử và Ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhé:

1. Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

    Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

    Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

    Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.
Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

    Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

2. Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

    Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,…

    Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

    Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

    Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

    Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

   Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

    Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái kính chúc các cụ, các bà, các mẹ, các bác, các chị, các em tại Trung tâm nói riêng và toàn bộ Phụ nữ Việt Nam nói chung luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.

      Sau đây là một số hình ảnh về Ngày 20/10 tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái:

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc chúc mừng các cụ và mọi người ngày 20/10

Các cụ đã có mặt đông đủ tại Hội trường Tuyết Thái để chờ đón chương trình 20.10

Các cụ chăm chú theo dõi

Các cụ bàn tán sôi nổi

          Chương trình văn nghệ có một tiết mục đặc sắc là Bài múa “Hoa sen” do chính các cháu nhân viên điều dưỡng của Trung tâm Tuyết Thái gửi tặng riêng cho các cụ và mọi người với tình cảm chân thành và yêu mến nhất. Bật mí nho nhỏ là tiết mục chỉ mới được luyện tập trong 03 ngày trước đó vì đây là món quà đặc biệt để tạo bất ngờ cho các cụ và mọi người. Tiết mục được các cụ vỗ tay hưởng ứng không ngớt.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết tặng hoa chúc mừng tiết mục văn nghệ của các cháu điều dưỡng viên

     Trong chương trình cũng có một sự kiện đặc biệt khác là tổ chức sinh nhật cho các cụ trong Tháng 10 ah. Các cụ vô cùng xúc động với những tình cảm mà các cháu trong Trung tâm Tuyết Thái dành cho mình.

Người hạnh phúc nhất có lẽ là Bà Nguyễn Thị Tấc vì hôm nay vừa là ngày Phụ nữ Việt Nam nhưng lại cũng chính là ngày Sinh nhật 20.10 đặc biệt của bà. Bà được đón cùng một lúc hai niềm vui, hai niềm hạnh phúc. Trung tâm Tuyết Thái kính chúc bà khoẻ mạnh và sinh nhật vui vẻ.

 Bà Tấc gửi tặng các cụ và các cháu hai bài thơ do chính bà sáng tác nhân ngày sinh nhật và 20.10

Những hình ảnh kỷ niệm của Nhóm múa điều dưỡng viên tại Trung tâm Tuyết Thái cùng gia đình các cụ:

Đội hình “Hoa sen” của Trung tâm Tuyết Thái

     

Share this post