31 năm Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2021)

31 năm Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2021)

Trong các đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, gần 100 cụ cao tuổi ở Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã tự nguyện thực hiện cách ly y tế nhằm bảo đảm an toàn tối đa sức khỏe các cụ đang an dưỡng nơi đây.

     Trên tinh thần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ngay tại thời điểm dịp 30/04/2021 dịch bùng phát trở lại, Trung tâm đã thông báo tạm dừng mọi hoạt động thăm non để bảo đảm an toàn cho các cụ và cán bộ, nhân viên. Tiếp đó, với diễn biến dịch có chiều hướng gia tăng, ngày 20/05/2021 Trung tâm đã ra thông báo yêu cầu những cán bộ, nhân viên di chuyển hằng ngày để đi làm sẽ tạm thời làm việc trực tuyến tại nhà. Những cán bộ, nhân viên còn lại sẽ cố định ở lại Trung tâm vì mục đích chung nhằm bảo đảm an toàn cho các cụ.

     Đó là lý do mà trong những ngày cách ly y tế, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái chỉ có khoảng 60% cán bộ, nhân viên điều dưỡng ở lại làm việc. Trong khi đó nơi đây có 60% trên tổng số gần 100 người cao tuổi hiện không thể vận động bình thường. Vì thế mà giữa đại dịch các cán bộ, nhân viên điều dưỡng ở lại Trung tâm làm nhiệm vụ vất vả gấp nhiều lần, song họ vẫn không nề hà, nhiệt tâm không quản giờ giấc, đêm ngày. Bắt buộc phải ăn ở tại Trung tâm, người ít nhất một tháng, người nhiều nhất là ba tháng không được về thăm nhà.

     Có thể nói, khó kể hết được nỗi vất vả, áp lực của cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái phải thực hiện cách ly nhiều tháng qua. Nhưng nhờ sự đùm bọc, cùng yêu thương các cán bộ, nhân viên điều dưỡng đã vượt qua những ngày đại dịch đầy gian khó, chăm sóc các cụ cao tuổi hết mình, hết lòng.

     Hòa chung không khí kỷ niệm 31 năm Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái gửi lời tri ân tới đội ngũ cán bộ, nhân viên Điều dưỡng, với những hy sinh thầm lặng, bảo đảm an toàn cũng như hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi an dưỡng tại Trung tâm. Chúc các anh chị SỨC KHOẺ – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG!

Phút hòa mình với thiên nhiên của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết -Tổng giám đốc, cùng cán bộ, nhân viên điều dưỡng trong khuôn viên xanh của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post