Chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người cao tuổi

Tuần qua, nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục thực hiện bộ công cụ đánh giá về Tình trạng dinh dưỡng và khả năng dung nạp thực phẩm của người cao tuổi tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái.

Tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, luôn tìm hiểu tâm lý của người cao tuổi để có cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất. Theo đó, cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Trung tâm, luôn lưu ý:

Khám sức khoẻ định kỳ: Bệnh người già thường là các bệnh có diễn biến âm thầm, mãn tính và khi phát hiện thì đã ở thể nặng. Thông qua việc thăm khám định kỳ với sự tư vấn của các chuyên gia y tế, người cao tuổi sẽ kịp thời phát hiện sớm bệnh tuổi già trong giai đoạn mầm mống, từ đó kiểm soát và có kế hoạch điều trị thích hợp.

Quan tâm chế độ ăn uống: Hệ tiêu hoá của người cao tuổi thường gặp nhiều vấn đề, gây khó khăn cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng, nên luôn có một chế độ ăn uống phù hợp, khoa học để nâng cao sức khoẻ của các cụ.

Chế độ sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ đời sống tinh thần: Tuổi già thường khó ngủ, rối loạn giấc ngủ khiến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống suy giảm đáng kể, dẫn đến suy nhược cơ thể và tinh thần. Vì vậy, Trung tâm tập cho các cụ thói quen đi ngủ và thức giấc vào đúng khung giờ nhất định, giữ cho không gian ngủ được yên tĩnh.

Bên cạnh Trung tâm có nhiều hoạt động để người cao tuổi thường xuyên vận động, tập thể dục, đi bộ… nhằm tạo nên cho các cụ sự năng động, khoẻ mạnh. Dành nhiều thời gian trò chuyện, hoạt động văn nghệ giúp các cụ vui vẻ, yêu đời hơn.

 

 

Share this post