Chào mừng 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam!

Chào mừng 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam!

        Ngày 25/02, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023).
        Đây là dịp các thế hệ gặp mặt, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người công tác trong ngành y tế đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung; tri ân các cán bộ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm cùng người cao tuổi đang an dưỡng từng là y, bác sĩ nói riêng.
        Cách đây 68 năm, vào ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người Thầy thuốc Việt Nam.
        Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế.
        Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả những bác sĩ, y tá cùng những người đã, đang công tác trong ngành y và những người đã nghỉ hưu.
         Chúc các Thầy thuốc và những người đang đồng hành cùng sự nghiệp Y tế sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp chữa bệnh, cứu người và chăm sóc sức khỏe nhân dân!

 

Share this post