Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 19/12/2021, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã tổ chức buổi liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

     Buổi lễ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, ông Trịnh Văn Thắng – Giám đốc điều hành đã tặng những bó hoa tươi thắm và quà chúc mừng các cụ là cựu quân nhân từng công tác trong quân đội hiện đang an dưỡng tại Trung tâm.

     Đại diện các cụ, cụ Phan Trí Đỉnh đã điểm lại Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân vào ngày 22/12/1944 tại Cao Bằng. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách, những mốc son chói lọi giành độc lập, thống nhất đất nước, trong đó có chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975.

     Trong giai đoạn cách mạng mới của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của đất nước trong 35 năm Đổi mới. Quân đội đã nắm chắc và dự báo đúng tình hình liên quan đến quốc phòng-an ninh; chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách, xử lý linh hoạt, đúng đắn các tình huống phức tạp, các vấn đề nhạy cảm về quốc phòng-an ninh, trong quan hệ đối nội và đối ngoại; giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và quan hệ tốt với các nước láng giềng; bảo đảm sự ổn định chính trị-xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững.

     Có câu hát: “Đất nước gian lao, chưa bao giờ bình yên. Cơn bão chưa ngưng trong tâm hồn biết bao người”, thật đúng với hôm nay, khi mà cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa bao giờ là dễ dàng. Trong những lúc khó khăn này, quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

     Với tất cả chúng ta, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ dù ở trong mọi hoàn cảnh luôn tỏa sáng với phẩm chất cao đẹp nhất.

Share this post