Chú trọng phòng các bệnh người già thường mắc trong thời tiết lạnh

Chú trọng phòng các bệnh người già thường mắc trong thời tiết lạnh

Hà Nội đang trải qua những ngày chìm trong giá rét, khi nhiệt độ giảm xuống 9-10 độ C, trời mưa rả rích. Tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, các cán bộ, nhân viên điều dưỡng luôn nỗ lực hết mình nhằm bảo đảm chăm sóc về mặt sức khỏe và tinh thần dành cho người cao tuổi khi đến an dưỡng, với thời tiết giá lạnh này càng đặc biệt chú trọng.

     Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái cho biết: Người cao tuổi tại Trung tâm luôn được khám sức khỏe thường xuyên, định kỳ, được chăm sóc chế độ dinh dưỡng hợp lý với tình trạng sức khỏe, và phù hợp với thời tiết bốn mùa.

     Trung tâm quan tâm kết hợp giữa các hoạt động hằng ngày để các cụ, các bố, các mẹ vừa được rèn luyện về thể chất, trí não, vừa được nâng cao sức khỏe tinh thần. “Tùy vào thời tiết diễn ra trong ngày, theo mùa mà chúng tôi bố trí việc sinh hoạt và vui chơi lành mạnh giúp các cụ có thể thoải mái giao lưu, trò chuyện. Với thời tiết giá rét, các cụ tham gia các trò chơi như chơi tam cúc, đánh cờ, nghe đài, xem tivi, đọc báo, vẽ tranh bên lò sưởi nên cuộc sống có thêm nhiều niềm vui”, Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết chia sẻ.

     Thời tiết Hà Nội vẫn có xu hướng rét đậm, rét hại kéo dài, một trong những việc làm không thể thiếu là luôn bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng của người cao tuổi cũng như cách phòng ngừa bệnh tật. Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái chú trọng phòng các bệnh người già thường mắc trong thời tiết lạnh, như trang bị thiết bị giúp giữ ấm cơ thể, nhất là người già không để ra ngoài trời lạnh vào ban đêm, hoặc sáng sớm để tránh bị lạnh đột ngột. Chế độ ăn uống các thức ăn ấm nóng, giàu dinh dưỡng để có đủ năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Duy trì chế độ dinh dưỡng ít chất béo, hạn chế thức ăn nhiều đường, muối và ăn nhiều rau, củ, trái cây.

      Cùng đó là duy trì lối sống tích cực, tránh mất ngủ và stress giúp người cao tuổi sống vui – sống khỏe – sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh Khai xuân đầu năm Nhâm Dần 2022 tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post