Chuyến thiện nguyện của học sinh Greenfield School

Chuyến thiện nguyện của học sinh Greenfield School

Với tinh thần “Actions speak louder than words” (hành động có ý nghĩa thiết thực hơn lời nói), các học sinh Khối 10 – 12 Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu và Hệ Quốc tế Cambridge vừa có chuyến thiện nguyện tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, và Trung tâm Vì Ngày Mai (đơn vị do chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái làm Giám đốc).

Trung tâm Vì Ngày Mai (nằm trong khuôn viên Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái) đã có hơn 20 năm đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe, dạy nghề kết hợp tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật. Trung tâm đã nhận dạy và đào tạo cho hơn 1.600 em, tổ chức các lớp dạy văn hóa giúp mọi người đọc thông viết thạo, được học ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính, học kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Những sản phẩm lưu niệm của trung tâm luôn đạt chất lượng cao, được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có những thị trường như Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức, Séc…

Chia sẻ về chuyến thiện nguyện này, trên trang của Greenfield School viết: “Đến với Vì Ngày Mai, các con có cơ hội làm quen và trò chuyện cùng những anh chị và các bạn đang được đào tạo tại trung tâm. “Con cảm thấy rất biết ơn khi mình được sinh ra khỏe mạnh và lành lặn, đây là điều may mắn hơn nhiều các bạn khác”, một bạn học sinh tâm sự. Không chỉ được tìm hiểu về trung tâm, các con còn được tự tay làm ra những sản phẩm hoa tái chế từ nilon. Làm ra một sản phẩm chất lượng bằng đôi tay lành lặn đã khó, các con càng thấu hiểu hơn những nỗ lực phi thường của các anh chị và các bạn tại đây.

Cũng trong dịp đến thăm trung tâm, các con đã dành tặng cho các anh chị và các bạn tại đây nhiều phần quà thiết thực như: giấy bìa các-tông, vỏ chai nhựa,… Đây là thành quả sau nhiều ngày phát động và thu thập được từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình của các con học sinh. Những phần quà nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, thể hiện sự san sẻ và chung tay vì cộng đồng của các con”.

Greenfield School là Trường Song ngữ Liên cấp Lớp 1-12, thành viên Hệ thống Trường Quốc tế Cambridge. Thành lập năm 2012, trong 10 năm qua, gần 15.000 học sinh đã đồng hành cùng Greenfield School. Chương trình giáo dục tại Greenfield School trang bị toàn diện cho học sinh kiến thức, kỹ năng, phẩm chất; đồng thời tối ưu hóa các lộ trình học tập nhằm mang lại lợi ích giáo dục cao nhất cho học sinh.

 

Share this post