Cụ Tấc đam mê làm thơ

Dường như ngày lễ nào tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, các bố, các mẹ cũng được nghe cụ Nguyễn Thị Tấc, 76 tuổi đọc thơ. Thơ của cụ đơn giản, chân phương, gắn với cuộc sống thường ngày, với con người, quê hương, đất nước, vì vậy mà các cụ nghe rất thích.

     Gắn bó với Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái từ nhiều năm nay, cụ Tấc kể, do duyên số hồi trẻ không xây dựng gia đình. Làm ở một cơ quan nhà nước, về hưu cụ có một thời gian sống cùng gia đình người anh trai. Nhưng rồi cụ quyết định chọn Viện Dưỡng lão an dưỡng tuổi già.

     Anh em, các cháu rất thương cụ, thường xuyên ghé thăm, nán ở lại hàn huyên bên cụ. Gần đây, do dịch Covid-19 phức tạp không ghé thăm được, mỗi lần nhớ cụ họ lại gọi điện trò chuyện qua điện thoại, zalo cùng cụ rất lâu. “Sống nơi đây như ngôi nhà lớn của mình, các cháu điều dưỡng lo lắng chăm sóc chúng tôi đầy đủ, chu đáo bằng cả tấm lòng nhân ái”, cụ Tấc tỏ vẻ sự hài lòng.

     Tuổi cao, năng nỗ hoạt động xã hội, làm thơ đã trở thành niềm đam mê của cụ Tấc. Cụ nói: “Cứ rảnh rỗi, nghĩ về cuộc sống hay cảm mến ai là tôi lại làm thơ. Cứ thế tôi thấy mình tươi trẻ, và khỏe khoắn hơn!”.

Cụ Nguyễn Thị Tấc tham gia các hoạt động tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

 

Share this post