Diễn tập phòng cháy chữa cháy  

Nhằm sẵn sàng ứng phó tình huống cháy nổ có thể xảy ra, vừa qua Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã có buổi diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập có sự tham gia của cán bộ, nhân viên, người lao động và các cụ, các bố mẹ đang an dưỡng tại Trung tâm cùng các học viên Trung tâm Vì Ngày Mai (Đơn vị do chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái làm giám đốc).

Phát biểu tại buổi diễn tập, lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái nhấn mạnh, mục đích, yêu cầu của buổi diễn tập là: Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, nhân viên. Đồng thời huấn luyện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ nắm vững, thành thạo các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh nếu xảy ra. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”.

Trong buổi diễn tập, cán bộ của Đội Phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu và hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, học viên Trung tâm Vì Ngày Mai các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nắm rõ đặc điểm, tình hình, tính chất nguy hiểm của cháy nổ; xác định rõ giao thông, nguồn nước bên trong và bên ngoài cơ sở, nhằm chủ động tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt hiệu quả cao nhất khi có cháy nổ và sự cố không mong muốn xảy ra.

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên, người cao tuổi và các học viên; xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

Share this post