Halloween 2021 – những khoảnh khắc đáng yêu

Halloween 2021 – những khoảnh khắc đáng yêu

Chiều ngày 30/10/2021, mặc dù chưa phải đêm chính thức của Lễ hội hóa trang Halloween, nhưng các cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (Viện Dưỡng lão Tuyết Thái) đã chuẩn bị cho các bố, các mẹ những bộ trang phục như áo choàng, mặt nạ, nón phù thủy… để cùng hòa mình vào không khí lễ hội Halloween đến sớm.

     Ngày lễ Halloween được biết đến như một ngày lễ tưởng niệm và chào đón những linh hồn đã mất được trở về nhà, nó gắn liền với câu chuyện dân gian về chàng thiếu niên tên Jack. Lúc sống, anh là người cô đơn, tưởng chết đi sẽ được giải thoát. Nhưng trớ trêu thay, sau khi chết Jack lại trở thành một cô hồn không chỗ dung thân.

     Thương cho số phận của Jack, những người ở trần gian đã dành cho anh một ngày để được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack có thể vui chơi thoải mái với người trần. Vì muốn Jack không lạc lõng với hình dáng của một bóng ma, người sống cũng hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Đây cũng được xem là ý nghĩa nhân văn của lễ hội Halloween.

     Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét hình khuôn mặt. Người ta đặt cây nến vào trong ruột quả bí để soi sáng, dẫn đường cho những linh hồn ma quỷ vất vưởng. Quả bí ngô còn gắn liền với câu chuyện về anh chàng hà tiện Jack-O’Lantern trong sự tích của người dân Ireland. Vào đêm Halloween, người dân sẽ treo đèn lồng bí ngô trước cửa nhà với hy vọng ma quỷ, linh hồn không quấy rầy.

     Lễ hội Halloween tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, song các tiết mục giao lưu, văn nghệ do cán bộ, nhân viên điều dưỡng cùng các cụ tham gia biểu diễn đã thực sự mang đến cho các bố, các mẹ những giây phút vui vẻ, thoải mái, và cuộc sống đáng yêu hơn.

Những giây phút vui vẻ tại Lễ hội Halloween năm 2021 do Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức

Các bố mẹ trong trang phục áo choàng, mặt nạ, nón phù thủy… hòa mình vào không khí lễ hội Halloween năm 2021

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post