Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà cho người cao tuổi

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà cho người cao tuổi

Ngày 25/3, bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Trung tâm hàng phòng chống dịch Covid-19.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011, nhằm hỗ trợ gánh nặng chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi và người bệnh cho những hoàn cảnh neo đơn, công việc nhiều, thiếu điều kiện chăm sóc tối ưu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các cụ cao tuổi, người khuyết tật đang an dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm. Bà Bùi Thị Hòa ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái trong những năm vừa qua đã tạo dựng cho người cao tuổi một mái ấm yêu thương, góp phần tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người cao tuổi. Bà tin tưởng Trung tâm sẽ ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Trung tâm hàng phòng chống dịch Covid-19, trị giá hơn 64,1 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi thăm, tặng quà người cao tuổi.

Những phần quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên tới những người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là người cao tuổi. Mong muốn các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu học tập, phát triển sản xuất. Đồng thời, thể hiện sự nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong việc huy động các nguồn lực nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái chân thành cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa và Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm, đồng thời chia sẻ: Thời gian qua, tại Trung tâm có nhiều người cao tuổi và cán bộ, nhân viên điều dưỡng bị nhiễm Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Trung tâm đã được kiểm soát, bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người cao tuổi đang lưu trú…

Bà Bạch Tuyết nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm sẽ luôn nỗ lực, đồng lòng, chung sức bảo vệ và chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho người cao tuổi, tạo niềm tin cho người khuyết tật đang an dưỡng nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa.

An Khuê

*Bài viết về Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đăng trên Báo Điện tử Dân Sinh – Cơ quan của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ngày 26/03/2022 tại link: https://vitreem.baodansinh.vn/hoi-chu-thap-do-viet-nam-tham-va-tang-qua-cho-nguoi-cao-tuoi-20220326071009.htm

Share this post