Khai xuân đầu năm Nhâm Dần 2022

Ngày Mồng 6 Tháng Giêng Nhâm Dần, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái khai xuân đầu năm mới trong không gian đầy sắc xuân.

     Theo truyền thống, trong những ngày đầu xuân năm mới, người Việt thường có tục lệ khai xuân để mong mọi công việc trong năm sẽ thuận buồm xuôi gió. Theo quan niệm xưa, nếu có một ngày khai xuân, mở hàng đầu năm may mắn thì cả năm sẽ làm ăn thuận lợi, an khang, thịnh vượng.

     Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, thông thường, việc mở hàng đầu năm sẽ diễn ra ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thông lệ khi thực hiện lễ mở hàng đầu năm, người dân thường chuẩn bị mâm lễ, bao gồm cả lễ ngọt và lễ mặn để thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ công, Thổ địa. Khai xuân đầu năm bao gồm các công việc như khai trương, du lịch, mở hàng, khai bút, đi lễ chùa, hoặc bắt tay vào làm việc lớn.

     Khai xuân tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái năm nay diễn ra trong thời tiết dù giá rét, song ai cũng cảm thấy ấm áp, vui tươi bởi không gian Trung tâm tràn ngập sắc hoa xuân. Các Cụ, các bố, các mẹ và Cán bộ, nhân viên điều dưỡng cùng nhau vui văn nghệ và chúc nhau một năm mới bình an, dồi dào sức khỏe.

     Điều cảm động, như chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc cho biết, khai xuân năm nay Trung tâm được đón tiếp Hội Tình nguyện Trường Trung học phổ thông Liên Hà đến chúc Tết, tặng quà các Cụ, các bố, các mẹ đang an dưỡng tại Trung tâm. Nhận những món quà đầy nghĩa tình của các bạn trẻ, các Cụ, các bố, các mẹ ai cũng cảm thấy ấm lòng.

    Đại diện Hội Tình nguyện Trường Trung học phổ thông Liên Hà xúc động phát biểu: “Hi vọng rằng tình cảm của chúng cháu sẽ góp phần nhỏ làm nên một “Tết ấm” thật ý nghĩa cho các ông, các bà nơi đây. Không chỉ đến với các ông bà tại Viện Dưỡng Lão Tuyết Thái, chúng cháu còn mong rằng thời gian tới có thể lan tỏa hơi ấm thiện nguyện đó đến với nhiều người hơn nữa. Chúng cháu kính chúc các ông, các bà luôn mạnh khỏe, sống vui, sống khỏe, và trường thọ!”.

Khai xuân tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tràn ngập sắc hoa xuân.

Hội Tình nguyện Trường Trung học phổ thông Liên Hà đến chúc Tết, tặng quà các Cụ, các bố, các mẹ.

Các Cụ, các bố, các mẹ và Cán bộ, nhân viên điều dưỡng cùng nhau vui văn nghệ.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post