Khoảnh khắc ngọt ngào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Khoảnh khắc ngọt ngào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là dịp để mỗi người bày tỏ sự yêu thương, quý mến đối với phụ nữ. Một lời chúc, một lời cảm ơn hay món quà tặng nhân ngày 20/10 chính là sự tri ân gửi tặng đến các bà, các mẹ, các chị, các em về sự hi sinh thầm lặng của mỗi người.

     Năm nay, ngày 20/10 rơi vào thứ 4, nhưng từ chủ nhật, ngày 17/10/2021 không khí vui tươi của Ngày Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái. Cả hội trường rộn rã tiếng cười sau mỗi tiết mục giao lưu văn nghệ do các mẹ và cán bộ, nhân viên điều dưỡng biểu diễn. Mẹ Tấc hôm nay vẫn tiếp tục gửi tặng những vần thơ sâu lắng. Mẹ Dưỡng, mẹ Minh Châu cùng bắt nhịp hát say sưa. Và thật xúc động khi mẹ Sơn và mẹ Thanh Xuân cùng song ca bài hát “Đôi bờ” bằng tiếng Nga. Ít ai nghĩ rằng, ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng các cụ lại hát bằng tiếng Nga ngọt ngào đến thế.

     Ngày 20/10, tại tiệc chung vui mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, thay mặt Ban Lãnh đạo, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã có bó hoa tươi thắm tặng các bà, các mẹ, các nữ cán bộ, nhân viên điều dưỡng, cùng lời chúc ý nghĩa dành tặng tập thể CBNV nữ của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái.

     Nói đến nguồn gốc ra đời Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, phải quay về những năm 20 của thế kỷ trước. Thời gian này, nhiều tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của phụ nữ.

    Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Theo đó, Đảng sớm nhận rõ vai trò quan trọng của lực lượng phụ nữ trong công cuộc giải phóng đất nước. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

     Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định chọn ngày này hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

     Tháng 10 mang đến những cơn gió mùa thu, mang theo cả những ngọt ngào, yêu thương dành riêng cho người Phụ nữ Việt Nam. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, xin kính chúc các bà, các mẹ sống vui, sống khỏe và trường thọ!

    Chúc “một nửa thế giới” của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống!

Không khí vui tươi của Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Cả hội trường rộn rã tiếng reo hò, vỗ tay sau mỗi tiết mục giao lưu văn nghệ do các mẹ và cán bộ, nhân viên điều dưỡng biểu diễn

Thay mặt Ban Lãnh đạo, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã có bó hoa tươi thắm tặng các bà, các mẹ, các nữ cán bộ, nhân viên điều dưỡng

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post