Lá chắn phòng Covid-19

     Được sự đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại cơ sở trợ giúp xã hội, sáng ngày 3/10/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã triển khai tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên điều dưỡng và các cụ đang an dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực mà Trung tâm phối hợp Bệnh viện thực hiện nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Tại nước ta, đợt dịch Covid-19 thứ tư đang diễn biến phức tạp, virus SARS-CoV-2 ngày càng “biến hóa” khôn lường, tỷ lệ F0 “leo thang” với nhiều ổ dịch mới. Gánh nặng bệnh tật ở người lớn tuổi, người mắc bệnh lý nền cao hơn gấp nhiều lần người trẻ, người không mắc bệnh nền. Với khả năng chống lại sự tấn công của virus SARS-CoV-2 rất kém, người già, người có bệnh lý nền là nhóm đối tượng cần được bảo vệ, ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng, đồng thời kiểm soát các bệnh lý nền và nâng cao thể trạng để phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả.

Để đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đạt hiệu quả tốt nhất, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trung tâm đã chủ động phân chia thời gian cho cán bộ, nhân viên điều dưỡng và các cụ tiêm đợt này bảo đảm khoảng cách an toàn và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong suốt quá trình tiêm.

Cán bộ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm và các bố, các mẹ tiêm đợt này được đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đo thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim cùng một số thông tin liên quan để bảo đảm quá trình tiêm diễn ra an toàn. Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm khám, hỏi tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc,… và tư vấn các thông tin liên quan tới tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên điều dưỡng và các bố, các mẹ.

Trước khi tiêm, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trao đổi với cán bộ, nhân viên điều dưỡng và các bố, các mẹ tiêm đợt này về loại vắc xin sẽ được sử dụng, liều lượng, hạn sử dụng của vắc xin. Sau tiêm, cán bộ, nhân viên điều dưỡng và các bố, các mẹ đều được theo dõi sức khoẻ tại chỗ, đồng thời đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hướng dẫn theo dõi sức khỏe sát sao trong 7 ngày đầu và những ngày tiếp theo sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các bố, các mẹ được đo thân nhiệt, nhịp tim… cùng một số thông tin liên quan để bảo đảm quá trình tiêm diễn ra an toàn

Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái hỏi thăm các cụ cao niên trước giờ tiêm

Bác sĩ thăm khám, đo huyết áp trước khi tiêm cho các bố, các mẹ

Bác sĩ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các bố, các mẹ an dưỡng tại Trung tâm

Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Cán bộ, nhân viên điều dưỡng cùng các bố, các mẹ được theo dõi sức khỏe tại chỗ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Share this post