Mẹ Mai và quê nhà thắm tình yêu thương

Mẹ Mai và quê nhà thắm tình yêu thương

Cảm xúc nghẹn ngào đến khó tả của các cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (Viện Dưỡng lão Tuyết Thái) khi chia tay mẹ Đinh Tố Mai về Pháp đoàn tụ cùng con cháu. Những cái nắm tay thật chặt, ánh mắt rưng rưng, nhòe lệ khi tiễn chân mẹ lên xe ra sân bay Nội Bài để bay đến Pari trên chuyến bay trưa ngày 26/10/2021.

     Mẹ Đinh Tố Mai sinh năm 1931, quê ở Hưng Yên. Là Việt Kiều định cư tại Pháp hơn 60 năm nay. Mẹ kể, có 5 người con nay đều yên bề gia thất, sinh sống tại Pháp. Do mong muốn được về Việt Nam sống một thời gian cho vơi nỗi nhớ quê hương, nên mẹ chọn vào Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái từ cách đây ba năm an dưỡng trong sáu tháng. Sau đó mẹ trở về Pháp, sáu tháng sau lại quay trở lại Trung tâm an dưỡng.

     Song chuyến về Việt Nam của mẹ năm 2019 kéo dài hơn dự kiến do dịch bệnh Covid-19.

     “Ở Trung tâm có đủ điều kiện sinh hoạt, tôi được kết bạn với nhiều người để tâm sự tuổi già. Các nhân viên luôn coi chúng tôi như bố mẹ, chăm sóc chu đáo từ miếng cơm đến giấc ngủ. Trở về Pháp, tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, để sớm trở lại” – Mẹ Mai cười rất tươi, vẫy tay chào tạm biệt những người con Hà Nội, nhưng không giấu nổi những giọt nước mắt cứ lăn dài trên khóe mắt của mẹ.

     Xin kính chúc Mẹ Đinh Tố Mai luôn Mạnh khỏe, Trường thọ và hẹn gặp lại!

Các thành viên tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái thân thuộc nhau như người thân trong gia đình, đã tổ chức buổi chia tay mẹ Đinh Tố Mai đầy cảm xúc

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết và nhân viên điều dưỡng tặng mẹ Đinh Tố Mai bó hoa tươi thắm

Cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tiễn chân mẹ Đinh Tố Mai về Pháp đoàn tụ cùng con cháu

Trước giờ mẹ Đinh Tố Mai bay đến Pari – Pháp (Ảnh chụp tại sân bay Nội Bài, Hà Nội sáng ngày 26/10/2021)

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

 

 

Share this post