Một mùa Giáng sinh ấm áp

Một mùa Giáng sinh nữa đã về, tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tràn ngập không khí Noel được trang trí bằng những cây thông Noel, ông già tuyết…

     Sáng ngày 24/12/2021, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức liên hoan văn nghệ, với nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn”, nhằm mong muốn đem đến cho các cụ đang an dưỡng tại Trung tâm một cảm xúc ấm áp, cầu mong bình an, hạnh phúc đón chào năm mới tới tất cả mọi người.

     Giáng sinh năm nay đặc biệt hơn mọi năm vì diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19, nhất là tại Thủ đô Hà Nội dịch vẫn diễn biến phức tạp. Tất cả các cụ và cán bộ, nhân viên có mặt tại buổi lễ bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cụ rất vui và hạnh phúc khi đón Giáng sinh trong không gian sân khấu mới của Trung tâm đẹp và thân thiện. “Không khí Giáng sinh hôm nay rất tuyệt vời và vui vẻ”, bà Võ Thị Thanh Xuân chia sẻ.

     Lễ Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas, Xmas hay Noel. Đây là một lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời của phần lớn người theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

     Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Vào đêm “lễ vọng”, tất cả các địa điểm như thánh đường, hay mỗi hộ gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng, tượng Đức Mẹ Maria. Ở chung quanh là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse…

     Bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo, kỷ niệm ngày sinh của Đức Giê-su, ngày lễ còn là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ về những chuyện vui buồn trong năm. Giáng sinh cũng trở thành ngày lễ kì diệu trong kí ức của những em bé, là ngày mà những em bé có thể đặt ra những ước nguyện của riêng mình và trông chờ sự xuất hiện của “phép màu” được tạo ra từ chính những người thân yêu trong gia đình.

     Nhân dịp Noel năm nay, thay mặt ban lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, ông Trịnh Văn Thắng-Giám đốc điều hành, gửi lời chúc tới các cụ, các bố, các mẹ và toàn thể cán bộ, nhân viên những điều tốt đẹp nhất. Chúc các cụ, các bố, các mẹ và cán bộ, nhân viên một mùa Giáng sinh an lành, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui!

Share this post