Một ngày không bao giờ quên ở Tuyết Thái

Một ngày không bao giờ quên ở Tuyết Thái

Tôi đến thăm trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái vào buổi sáng, do tắc đường nên gần 9h30 xe chúng tôi mới tới nơi. Đến cổng trung tâm mà không thấy một bóng người ngoại trừ chú bảo vệ gác cổng, dừng hẳn xe và bước xuống thì chúng tôi đã nghe thấy tiếng âm nhạc, ca hát và tiếng nói cười từ bên trong vang ra. Bước thẳng vào phía trong hội trường thì thấy đông đảo người cao tuổi đang chăm chú nghe hát. Vậy là chúng tôi có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các điều dưỡng ở trung tâm và cả các cụ biểu diễn.

Hồ nước rộng lớn của trung tâm

Lần lượt các tiết mục văn nghệ: hát, thổi sáo, ngâm thơ…xen lẫn những tràng pháo tay tạo nên một dàn nhạc giao hưởng khi trầm khi bổng. Một lát sau thấy có bạn điều dưỡng lên giao lưu, nhưng hôm nay thấy các bạn ấy không mặc quần áo đồng phục của trung tâm. Lúc đó mới để ý thấy dòng chữ “Lễ chia tay K19”, hóa ra các bạn điều dưỡng đã kết thúc thời gian thực tập chuẩn bị sang Đức làm việc nên hôm nay trung tâm tổ chức lễ chia tay các bạn ấy. Bạn nhóm trưởng Trần Thị Thùy Linh thay mặt nhóm phát biểu về quãng thời gian thực tập tại đây. Bạn Linh chia sẻ “thời gian ở trung tâm, được giao lưu với các cụ là quãng thời gian mà con nhớ nhất và sẽ không bao giờ quên. Giờ đây khi phải chia tay các cụ mà thường ngày chính tay chúng con chăm sóc thì chúng con rất buồn”. Giây phút ấy cả hội trường lắng xuống bởi tuy thời gian ở đây không quá lâu nhưng dẫu sao thì các bạn đã cảm nhận được sự gắn bó với những người cao tuổi mà tận tay mình chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ. Sau đó Giám đốc Điều hành trung tâm đã lên phát biểu đôi lời chia tay với các bạn thực tập và có món quà nhỏ tặng các bạn làm kỷ niệm.

Các ông, bà ngồi thưởng thức các tiết mục văn nghệ

Bà Xuân lên giao lưu dùng các bạn thực tập trong buổi lễ chia tay đi làm việc tại Đức

Bạn Trần Thị Thùy Linh có đôi lời phát biểu


Giám đốc Điều hành trung tâm Tuyết Thái chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn thực tập sinh

Hết bất ngờ này tới thú vị khác khi mà sau đó tôi thấy các anh, các chị ở trung tâm bưng lên những mâm với rất nhiều bột và đường, giờ thì tôi nhớ ra này là tết Hàn thực. Người cao tuổi lần lượt đi rửa tay và ngồi vào các bàn nặn bánh, chúng tôi cũng góp vui cùng. Lúc này tôi có cảm giác rất hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười nở trên môi mọi người, ai nấy cũng tươi cười vui vẻ và chăm chú làm bánh tạo nên một bầu không khí nhộn nhịp cho đại gia đình Tuyết Thái. Các tiết mục văn nghệ cứ nối tiếp liên tục cho tới khi bánh được luộc chín và cả trung tâm cùng nhau thưởng thức thành quả.

Người cao tuổi tích cực làm bánh ngày tết Hàn thực

Và đây là thành quả của đại gia đình Tuyết Thái

Đã tới lúc thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra


Ngâm chân thư giãn buổi chiều

Mải mê vào guồng quay công việc khiến con người không còn nhiều thời gian cho gia đình, tôi cũng không ngoại lệ. Hôm nay ở Tuyết Thái tôi đã lại được một lần cảm nhận sự ấm cúng của không khí gia đình. Sự cảm nhận ấy tạo thành những ký ức ở mãi trong tâm trí mỗi người và luôn thường trực ở đó chỉ đợi có cơ hội là ùa về. Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỷ niệm, những tháng ngày không bao giờ quên. Và ngày hôm nay ở Tuyết Thái là một ngày như thế – một ngày với những kỷ niệm mãi nhớ.

Share this post