Ngày hội của người cao tuổi

Ngày 1/10/2022, Ngày Quốc tế Người cao tuổi, là ngày hội dành riêng cho người cao tuổi trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Người cao tuổi năm nay có chủ đề: “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi – Chủ động thích ứng với già hóa dân số”. Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi nhằm phát huy tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của người cao tuổi.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được coi là mục tiêu quan trọng trong hệ thống chính trị. Bên cạnh sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, nhiều năm qua đã xuất hiện những mô hình chăm sóc người già thông qua công tác xã hội hóa với mục đích nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi…

Với Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, ra đời cách đây 12 năm, nhằm hỗ trợ gánh nặng chăm sóc nuôi dưỡng người già và người bệnh cho những hoàn cảnh neo đơn. Đến nay Trung tâm đã tạo dựng cho người già một mái ấm yêu thương, góp phần tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người cao tuổi; với hơn 100 cụ già, các thành viên đến an dưỡng.

Tương lai, Trung tâm phấn đấu để có một mô hình Viện Dưỡng lão cao cấp chăm sóc người già cả về tinh thần lẫn sức khỏe mà nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng thành công, nhưng phù hợp với hoàn cảnh cụ thể ở Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Trung tâm, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết cùng cán bộ, nhân viên điều dưỡng xin kính chúc các bố, các mẹ, các thành viên đang an dưỡng luôn mạnh khỏe, sống vui, sống khỏe và trường thọ!

 

Hình ảnh mùa Vu Lan năm nay, các cụ, các bố, các mẹ Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái rất vui và cảm động được đón tiếp các bạn trẻ Hội Tình nguyện Trường Trung học phổ thông Liên Hà đến giao lưu với chương trình mang tên “Thư gửi tháng 8”.

Share this post