Niềm vui của Tuyết Thái là khi nhận được sự tin yêu của gia đình người cao tuổi

Niềm vui của Tuyết Thái là khi nhận được sự tin yêu của gia đình người cao tuổi

Một buổi sáng chớm hè chúng tôi vào trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái, gió thổi đung đưa hàng cau Vua xanh ngắt, mặt hồ gợn sóng lăn tăn; thoang thoảng phảng phất hương bưởi từ đảo cây ăn quả nơi đây thật khiến cho tâm hồn ta thư thái đến lạ. Gần đến cổng trung tâm thì thấy có một chiếc xe của ai đã đậu ở đó từ bao giờ không biết. Bước vào thấy các cụ đang ngồi nghe nhạc, chơi bài, nói chuyện rôm rả…ai nấy đều cươi cười vui vẻ.

Hàng cau Vua xanh mát in bóng xuống hồ nước rộng lớn

Đi khắp một vòng trong trung tâm thấy không gian ở đây thật là rộng lớn và thoáng mát: cây cối xanh tốt, hồ nước bao la, nào là đủ thứ cây ăn quả, nào là vườn rau sạch do trung tâm tự tay chăm sóc để phục vụ bữa ăn hàng ngày cho người cao tuổi. Tại khuôn viên thoáng đãng người cao tuổi thường ra đó tập thể dục và dạo bộ ngắm cảnh; cảnh đẹp, gió mát thật là một nơi lý tưởng để an dưỡng tâm hồn.

Thu hoạch tại vườn rau sạch của trung tâm

Quay trở lại trung tâm chúng tôi bước vào ngôi nhà mái lá ở ngay cổng vào, đập vào mắt chúng tôi là mấy cái bọc trắng với những dòng chữ nguệch ngoạc trên tờ giấy nhỏ đặt ngay ngắn trên bàn. Tò mò nên tôi đọc thì ra đó là mấy bọc bánh kẹo của người nhà cụ bà Nguyễn Thị Hoàng Lập gửi tặng trung tâm. Tôi thiết nghĩ thật hạnh phúc cho những nhân viên ở đây khi nhận được sự tin yêu từ người thân của các cụ. Sự ghi nhận từ phía gia đình người cao tuổi là món quà to lớn nhất dành cho trung tâm và các nhân viên ở đây.

Niềm vui không thốt nên lời khi nhận được sự tin yêu của gia đình các cụ cho nhân viên Tuyết Thái – một hạnh phúc vô bờ!

Những gói bánh đơn sơ nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và tin tưởng của gia đình dành cho trung tâm

Thành ngữ có câu “của cho không bằng cách cho”, người nhà của cụ Hoàng Lập đã nhờ người đến tận nơi để trao gửi món quà vô giá ấy. Nhưng do không thể trực tiếp trao nó cho Giám đốc Bạch Tuyết cũng như toàn thể nhân viên ở đây được nên đã gửi qua những lời nhắn nhủ. Chính tấm lòng cùng sự yêu quý ấy là nguồn động lực to lớn cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Tuyết Thái. Trung tâm luôn đem hết tình yêu thương, sự tận tâm và trách nhiệm của mình để những nụ cười luôn nở trên môi người cao tuổi.

Share this post