Thấy bánh chưng là thấy Tết!

Ngày giáp Tết, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức gói bánh chưng đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

     Ngay từ sáng sớm, các cụ cao tuổi và cán bộ, nhân viên điều dưỡng đã có mặt đông vui. Người lau lá dong, người cắt lá, người gói bánh chưng. Khuôn viên Trung tâm rộn vang tiếng cười nói. Ai nấy đều tất bật, mong muốn được tự tay gói những chiếc bánh chưng thơm ngon.

     Y tá trưởng của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái – chị Nguyễn Thị Hương cho biết: Trong dịp Tết đến Xuân về này, có rất nhiều cán bộ, nhân viên điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khỏe các cụ cao tuổi đang an dưỡng tại Trung tâm. “Nhiều cán bộ, nhân viên điều dưỡng do trực Tết sẽ về quê sau Tết. Chúng tôi tổ chức gói bánh chưng để các bố, các mẹ, những anh chị em đón Tết xa nhà cảm nhận được không khí Tết”, y tá trưởng Nguyễn Thị Hương nói.

     Một cán bộ điều dưỡng chia sẻ: “Càng về những ngày cuối năm lại càng thấy nhớ nhà, nhớ quê hương. Đặc biệt là khi ngồi gói bánh chưng thì cảm xúc ấy nhiều hơn. Nhưng vì công việc nên chúng em thấy rất vui, và không khí tại Trung tâm hôm nay thật đầm ấm”.

     Tết đến Xuân về, trong mỗi gia đình người Việt không thể thiếu bánh chưng. Các cụ từ lâu đã nói rằng: “Thấy bánh chưng là thấy Tết”, trong nhà mà không có bánh chưng hẳn như sẽ thiếu đi cả cái không khí Tết. Ngồi canh nồi bánh sôi sục, nóng hổi trên bếp lửa để cảm nhận không khí Tết đang ùa về.

Gói từng chiếc bánh, mùi hương thơm lừng hòa quyện hương lá dong, gạo nếp, cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, vị ngậy béo của nhân thịt ba rọi – tất cả tạo nên hương vị Tết đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Những chiếc bánh chưng do các cụ cao tuổi và cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái gói

 

Share this post