Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người an dưỡng

Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người an dưỡng

     Sáng ngày 27/11/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã triển khai tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho 33 người đang an dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái. “Tôi tiêm ngừa vì con cháu và mọi người sống chung với tôi đã tiêm. Tôi muốn an toàn”- một cụ ông đang an dưỡng tại Trung tâm hào hứng chia sẻ trước khi tiêm.

     Trước đó, ngày 3/10/2021, được sự đề nghị của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ tiêm vaccine phòng Covid-19 tại cơ sở trợ giúp xã hội, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã triển khai tiêm mũi 1 cho người đang an dưỡng tại Trung tâm và đội ngũ cán bộ, nhân viên điều dưỡng.

     Theo ông Trịnh Văn Thắng – Giám đốc điều hành Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, cho đến nay đã có 100% cán bộ, nhân viên Trung tâm tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19. Và đã có trên 80% trong số gần 100 cụ đang an dưỡng tại Trung tâm tiêm mũi 2. Các bố, các mẹ còn lại chưa tiêm do mắc bệnh lý nền và thể trạng không đủ điều kiện để tiêm.

     Người cao tuổi thường có nguy cơ bị Covid-19 “tấn công”, do đó giới chuyên gia khuyến nghị cần tiêm chủng sớm cho người già. Theo các chuyên gia, những thử nghiệm lâm sàng liên quan đến các vaccine phổ biến hiện nay, như AstraZeneca, Pfizer, Moderna đều ghi nhận tính an toàn và hiệu lực ở người cao tuổi tương đương người trẻ tuổi. Thậm chí một số nguyên cứu cho thấy tính an toàn cao hơn ở nhóm người lớn tuổi. Vì vậy người cao tuổi có thể an tâm khi tiêm vaccine. Ngoài ra, các biến chứng nguy hiểm hiếm gặp cũng được ghi nhận là ít xảy ra hơn ở người cao tuổi so với đối tượng trẻ tuổi. Các phản ứng phổ biến sau tiêm vaccine phòng Covid-19 có thể gặp ở người cao tuổi thường là triệu chứng nhẹ như sốt, đau nhức người, đau nhức chỗ tiêm… Các triệu chứng này có thể tự khỏi sau 1-3 ngày.

    Dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, chính vì vậy hoạt động này càng thêm ý nghĩa và thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Ông Trịnh Văn Thắng – Giám đốc điều hành Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái động viên, giải thích cho các cụ hiểu về lợi ích của tiêm vaccine giúp người già có miễn dịch phòng, chống nhiễm bệnh Covid-19

Các cụ già được khám sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người an dưỡng để bảo vệ sức khỏe người thân và cộng đồng

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post