Ấm tình những món quà gửi đến từ phương xa

Ấm tình những món quà gửi đến từ phương xa

     Thấu hiểu được những khó khăn trong thời gian cách ly do dịch Covid-19, nhiều tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện thời gian qua đã hướng về Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Tuyết Thái (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội).

     Trung tâm Tuyết Thái đã tổ chức buổi lễ đón nhận quà được gửi đến từ phương xa trong không khí ấm áp, đầy nghĩa tình.

Buổi lễ đón nhận quà từ phương xa gửi đến của các nhà hảo tâm, thiện nguyện

     Trong các đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, gần 100 cụ cao tuổi ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Tuyết Thái đã tự nguyện thực hiện cách ly tại chỗ. Trung tâm đã thông báo tạm dừng mọi hoạt động thăm non, đưa đón và tạm ngừng nhận người cao tuổi mới vào an dưỡng để bảo đảm an toàn cho các cụ và cán bộ, nhân viên tại Trung tâm. Trung tâm cũng yêu cầu những cán bộ, nhân viên đi làm phải di chuyển hằng ngày sẽ tạm thời nghỉ việc và làm việc trực tuyến tại nhà. Những cán bộ, nhân viên còn lại sẽ cố định ở lại Trung tâm vì mục đích chung nhằm bảo đảm an toàn cho các cụ đang an dưỡng nơi đây.

     Chính vì vậy, những ngày cách ly y tế, Trung tâm Tuyết Thái chỉ có khoảng 60% cán bộ, nhân viên điều dưỡng ở lại làm việc. Trong khi đó, nơi đây có 60% trên tổng số gần 100 người cao tuổi hiện không thể vận động bình thường. Vì thế mà giữa đại dịch các cán bộ điều dưỡng ở lại Trung tâm làm nhiệm vụ vất vả gấp nhiều lần. Song nhờ sự đùm bọc, cùng yêu thương các cán bộ điều dưỡng đã vượt qua những ngày đại dịch đầy gian khó, chăm sóc các cụ cao tuổi hết mình, hết lòng.

Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phát triển Công nghệ Y sinh học Tuyết Thái, người sáng lập Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Tuyết Thái chụp ảnh lưu niệm cùng bà Võ Thị Thanh Xuân (ảnh trên), và ông Hoàng Trọng Lý (ảnh dưới) tại buổi giao lưu

     Đồng hành cùng Trung tâm Tuyết Thái những khó khăn trong thời gian cách ly, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện hướng về chia sẻ. Trong số các tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện có các gia đình:

     – Gia đình bà Võ Thị Thanh Xuân ủng hộ 40 triệu đồng; Gia đình bà Phạm Thị Thịnh ủng hộ 10 triệu đồng để Trung tâm mua sắm nhu cầu thiết yếu và vật tư y tế chống dịch;

     – Các gia đình: ông Hà Mạnh Huê, bà Lê Thị Lựu, ông Nguyễn Viết Sửu, ông Nguyễn Phi Hùng ủng hộ khẩu trang chống dịch, cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm phục vụ hằng ngày cho các cụ, trị giá lên tới hàng chục triệu đồng.

    Và còn rất nhiều nhiều tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện xin phép được giấu tên mà Trung tâm Tuyết Thái chưa thể kể hết.

Điều dưỡng Trần Văn Căn (áo xanh) ân cần bên bà Phạm Thị Bích Hợp tại buổi giao lưu

     Trung tâm Tuyết Thái bên cạnh luôn luôn bảo đảm đời sống và tinh thần hằng ngày cho người già điều dưỡng tại Trung tâm một cách tốt nhất, thì những đóng góp của các tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện gửi tới Trung tâm trong thời gian các cụ và cán bộ điều dưỡng phải cách ly là sự động viên vô cùng đáng quý và trân trọng.

     Dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên các gia đình, người thân và các cụ vẫn tạm thời giãn cách, xa nhau. Vì vậy, Trung Tâm Tuyết Thái vẫn tiếp tục mong muốn nhận được sự chia sẻ, động viên của mọi người, để các cụ vơi bớt nỗi nhớ gia đình, người thân, sống vui vẻ khi luôn được xã hội, cộng đồng và gia đình quan tâm hướng về.

     Một lần nữa, Trung tâm Tuyết Thái trân trọng cám ơn các tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện và các gia đình!

Cán bộ, nhân viên điều dưỡng Trung tâm Tuyết Thái đồng lòng quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19

                                   Trung Tâm Tuyết Thái

Share this post