Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết nhận nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bạch Tuyết nhận nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai

Ngày 16/4/2022, tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Vì Ngày Mai. Tại buổi lễ này, Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam đã trao quyết định giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai cho chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái).

Trung tâm Vì Ngày Mai là một tổ chức từ thiện xã hội, được Giáo sư Nguyễn Tài Thu – Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam ra quyết định thành lập cách đây 20 năm, bổ nhiệm bà Lê Minh Hiền làm giám đốc. Qua 20 năm hoạt động, Trung tâm Vì Ngày Mai đã đào tạo dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 1.600 Thanh thiếu niên khuyết tật trong cả nước, trong đó hơn 80% các bạn ra trường đều có việc làm ổn định. Tính đến nay, đã có 6 nhóm tự lực như Vì Ngày Mai ban đầu và 5 doanh nghiệp do các bạn làm chủ, tại đây cũng đang giúp cho khoảng 400 bạn khuyết tật khác có việc làm. Đặc biệt, Trung tâm là cái nôi kết duyên mang lại hạnh phúc cho hơn 70 đôi vợ chồng là Người khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai Nguyễn Thị Bạch Tuyết nói: “Thật xúc động khi hôm nay tôi được nhận thêm cương vị mới và cũng là thêm trọng trách mới. Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái do tôi xây dựng đến nay cũng được 12 năm. Kể từ ngày có ý tưởng và ý tưởng đó trở thành hiện thực về xây dựng một cơ sở để người cao tuổi được chăm sóc một cách tốt nhất khi ở gia đình không đủ điều kiện chuyên môn, tôi luôn tâm niệm đây là một doanh nghiệp gắn với phúc lợi xã hội, vừa phục vụ người cao tuổi, vừa tạo thêm một nghề mới cho người lao động.

Đến nay Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã có những bước trưởng thành, hoạt động ổn định nên khi có cơ duyên gặp được Trung tâm chăm sóc trẻ khuyết tật, với nguồn lực sẵn có, cả về vật chất và tinh thần, tôi muốn đóng góp thêm một phần sức lực của mình để hỗ trợ các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Trên tinh thần: Tạo một cơ sở ăn ở và làm việc ổn định cho các em; Phối hợp với các tổ chức hướng nghiệp dạy nghề cho các em; Tìm đầu ra cho các sản phẩm do các em làm ra; Tìm các nguồn tài trợ giúp đỡ cho các em có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định…

Nhân buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Vì Ngày Mai, nay với cương vị là tân Giám đốc tôi rất mong được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, sẽ sát cánh cùng chúng tôi chung tay tạo lập cho các em một môi trường sống thực sự hạnh phúc”.

 

Không khí rộn rã và ấm áp tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Vì Ngày Mai, ngày 16/4/2022

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post