Trở lại cuộc sống bình thường mới

Trở lại cuộc sống bình thường mới

Ngày 20/3/2022, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức buổi sinh hoạt văn nghệ trong không khí vui nhộn. Điều mà ai cũng thấy vui mừng và hạnh phúc là nay dịch bệnh tại Trung tâm đã được kiểm soát tốt, nhịp sống đang từng bước trở lại bình thường.

     Trong “cơn bão” của đại dịch Covid-19 mà nhiều người cao tuổi và cán bộ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái vừa trải qua, với không ít người đây là cú sốc tâm lý rất lớn. Mặc dù việc điều trị Covid-19 với người già thực sự khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, ban ngành huyện Đông Anh, và xã Đại Mạch, cùng nỗ lực của các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên điều dưỡng mà các bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt nhiều cụ có thể trạng yếu, kèm nhiều bệnh lý nền đã chiến thắng được Covid-19.

     “Khi biết mình và các cụ sống chung quanh mắc Covid-19, chúng tôi đã rất lo lắng. Rất may, Trung tâm và chính quyền các cấp đều rất quan tâm đến lứa tuổi chúng tôi, trong từng giai đoạn đều có những hành động thiết thực để bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mà nay chúng tôi đều đã khỏi bệnh và sức khỏe hồi phục tốt”, bà Võ Thị Thanh Xuân đang an dưỡng tại Trung tâm chia sẻ.

     Chị Nguyễn Thị Hương – Điều dưỡng trưởng của Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái cho biết, để phòng các vấn đề sức khỏe “hậu Covid-19” như khuyến cáo, Trung tâm đã và đang chú trọng chế độ dinh dưỡng, và rèn luyện sức khỏe để người cao tuổi nâng cao thể trạng, cũng như tuân thủ việc điều trị bệnh mạn tính hiện có theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

     Đặc biệt, với những người mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ hằng ngày kiểm soát tốt huyết áp, đường máu, duy trì ổn định bệnh lý tim mạch cho các cụ.

Không khí sinh hoạt văn nghệ vui nhộn tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, ngày 20/3/2022

Share this post