“Trung thu gắn kết” giữa Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái với Hội tình nguyện Trường THPT Liên Hà

“Trung thu gắn kết” giữa Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái với Hội tình nguyện Trường THPT Liên Hà

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón Tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an. Nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của Tết trung thu.

Nhiều người bảo rằng Tết trung Thu của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế khi đi vào những giai thoại thì người Việt Nam và Trung Quốc đều có những nguồn gốc về Tết trung thu khác nhau.

Nếu như Trung thu của người dân Trung Quốc nhắc đến chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam lại thêu dệt nên câu chuyện về chú Cuội chị Hằng.

Ở Việt Nam, nhiều tài liệu ghi chép lại rằng, Tết trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long. Là dịp mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, cho con dân ấm no.

Ngày 13 tháng 09 năm 2019 vừa qua, không khí Tết Trung thu đã tràn ngập khắp nơi trên các phố phường Hà Nội…và đặc biệt là trên con phố cổ truyền nổi tiếng Hàng Mã đông vui, tấp nập.

Hoà chung với không khí tưng bừng, náo nhiệt đó, Trung Tâm chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái và các cụ đã có những giây phút sôi động, vui vẻ, hạnh phúc qua những tiết mục giao lưu văn nghệ với các cháu trong Hội tình nguyện Trường THPT Liên Hà.

Đây là lần thứ 2 các cháu quay trở lại cùng các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc với thông điệp “TRUNG THU GẮN KẾT” với tất cả mọi người. Lần quay trở lại này các cháu mang đến nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui và tiếng cười hơn cho các cụ và mọi người.

Chúng ta hãy cùng hoà chung không khí Tết Trung thu bằng loạt ảnh dưới đây nhé: 

                  

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc Trung tâm Tuyết Thái cùng những người bạn chụp ảnh cùng các cụ và các cháu  

 

Trung thu năm nay các cháu trong Hội tình nguyện trường THPT Liên Hà đã tặng các cụ một món quà ý nghĩa vô cùng 

Các cháu trong Hội tình nguyện trường THPT Liên Hà

Các cụ chụp ảnh cùng các cháu nhân viên điều dưỡng và các con của nhân viên

Các cháu chụp ảnh cùng các chị nhân viên trung tâm

Các cháu trong Hội tình nguyện trường THPT Liên Hà

Hội trường đông vui các cụ cỗ vũ

Màn múa lân mở đầu chương trình văn nghệ khiến cả hội trường sôi động và náo nhiệt 

Tiết mục hát đơn ca

Tiết mục múa “Đêm hội trăng rằm”

Bà Tấc gửi tặng bài thơ “Tết Trung Thu” do chính bà sáng tác để gửi tặng cả hội trường

Tiết mục song ca

Bà Xuân góp vui với tiết mục múa Chăm-pa được các cháu và con một bạn nhân viên trung tâm cổ vũ và háo hức múa cùng

Các e nhân viên và các con với những món quà nhỏ từ Trung tâm

     Trong chương trình lần này, đặc biệt có sự góp mặt của một người bạn nước ngoài đến từ nước Đức xa xôi. Anh rất xúc động khi được trở về Việt Nam lần này cùng tham gia chương trình Tết trung thu với các cụ, các cháu và Trung tâm Tuyết Thái. Anh gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì đã đón chào anh nồng nhiệt và ấm áp khiến anh cảm thấy hạnh phúc như được ở bên gia đình.

Trong chương trình có sự tham gia của 1 người bạn nước ngoài đến từ Đức là anh Christopher Gnadt đặc biệt. A nhờ bạn phiên dịch giúp chia sẻ những cảm xúc của mình trong buổi văn nghệ hôm nay

Các cháu chăm chú lắng nghe

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc Trung tâm Tuyết Thái gửi lời cảm ơn đến các cụ, đến những người bạn quý đến từ phương xa, đến các cháu trường THPT Liên Hà

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết cũng chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về các cụ trong Trung tâm

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết chụp ảnh kỷ niệm cùng người bạn Đức và các cháu

      Chương trình văn nghệ “Trung Thu gắn kết” đã thành công tốt đẹp với những ý nghĩa tuyệt vời là gắn kết tất cả mọi người với nhau bằng tình cảm chân thành, quý mến nhau và đem lại một ngày Trung thu hạnh phúc, vui vẻ đến các cụ, các cháu trường THPT Liên Hà và toàn bộ nhân viên Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái.

       Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái cảm ơn các cháu đã luôn giữ mãi những giá trị tinh thần tuyền thống và nhân văn của ngày Tết Trung Thu !

 

Share this post