Chúc mừng Ngày Điều dưỡng Việt Nam

Chúc mừng Ngày Điều dưỡng Việt Nam

Tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái, từ lâu hình ảnh người điều dưỡng thân thiện, ân cần, tận tụy chăm sóc, hướng dẫn các cụ, các bố, các mẹ đã trở nên quen thuộc và ấm áp.

Trở lại lịch sử, từ sau Cách mạng tháng 8/1945, ngành Y tế đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong quá trình đó, công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên… trở thành một bộ phận không thể tách rời của hệ thống y tế. Ngày 26/10/1990, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập tại Hội trường Ba Đình theo Quyết định số 375/HĐBT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Từ đây, đội ngũ y tá, kỹ thuật viên y học… (gọi chung là điều dưỡng) có một tổ chức Hội nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, hoạt động trên phạm vi cả nước.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2023), chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái gửi lời tri ân tới đội ngũ cán bộ, nhân viên Điều dưỡng, là những chiến binh thầm lặng, luôn nỗ lực không ngừng nhằm hướng đến sự hài lòng của người cao tuổi. Chúc các anh chị em sức khỏe, hạnh phúc và luôn giữ nhiệt huyết với công việc cao cả chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

 

Share this post