Đoàn chuyên gia Nhật Bản thăm Viện Dưỡng lão Tuyết Thái

Đoàn chuyên gia Nhật Bản thăm Viện Dưỡng lão Tuyết Thái

Vừa qua, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái (Viện Dưỡng lão Tuyết Thái) đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tới tham quan, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi trong không khí thân tình, ấm áp.

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng về chế độ phúc lợi xã hội dành cho người cao tuổi. Những mô hình viện dưỡng lão tại Nhật Bản được xây dựng và vận hành có rất nhiều điểm đáng học hỏi, như:

-Tôn trọng người cao tuổi: Nhật Bản rất tôn trọng người cao tuổi và đánh giá cao sự đóng góp của người già cho xã hội. Điều này đã truyền cảm hứng cho các trung tâm dưỡng lão tại Nhật Bản để cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể cho người cao tuổi.

-Tập trung vào sức khỏe: Trong hệ thống dưỡng lão tại Nhật Bản, việc tập trung vào sức khỏe của người cao tuổi là một ưu tiên hàng đầu. Các trung tâm dưỡng lão có chế độ dinh dưỡng cân bằng và các chương trình thể dục thể thao thích hợp để giúp người già giữ sức khỏe tốt.

Đại diện Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái đã giới thiệu tới đoàn đôi nét về hoạt động của mình. Ra đời cách đây hơn 13 năm, Viện Dưỡng lão Tuyết Thái những năm qua đã tạo dựng cho người cao tuổi một mái ấm yêu thương.

Với lợi thế rộng hơn 80 ngàn mét vuông; khu nhà cho người cao tuổi an dưỡng rộng 6 ngàn mét vuông, phía trước là đường rộng quanh hồ nước lớn, đảo nổi đã giúp các cụ cao tuổi nơi đây có thể thoải mái dạo bộ, tắm nắng, hay tham gia hoạt động vui chơi, tập thể dục ngoài trời.

Cùng đó, sống tại Viện Dưỡng lão Tuyết Thái, hằng ngày người cao tuổi được đội ngũ cán bộ, nhân viên điều dưỡng xoa bóp, bấm huyệt, hướng dẫn tập luyện chăm sóc sức khỏe.

Ban lãnh đạo còn tạo cho người cao tuổi có một đời sống sinh hoạt tinh thần vui tươi, không nhàm chán, như tổ chức đọc sách báo, xem tivi, đánh cờ tướng, chơi cầu lông… Các hoạt động này giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, nâng cao sức đề kháng nhằm đẩy lùi bệnh tật.

Share this post