Hát mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Hát mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022), Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, với sự tham gia của các cụ, các bố, mẹ đang an dưỡng tại Trung tâm, cùng các bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Tình Nguyện Trẻ Học viện Tài chính (Hà Nội).

Nghe lại những ca khúc được các nhạc sĩ sáng tác vào đúng giai đoạn Bắc-Nam nối liền một dải, như “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” (nhạc sĩ Phạm Tuyên); “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh” (nhạc sĩ Xuân Hồng); “Đất nước trọn niềm vui” (nhạc sĩ Hoàng Hà), hay “Tiếng hát Thành phố mang tên Người” (lời Đăng Trung, nhạc Cao Việt Bách)… nhiều cụ già, các bố, mẹ chia sẻ rằng, cảm xúc bồi hồi, trào dâng niềm xúc động bởi giai điệu đầy ấn tượng của những bài hát sống mãi trong hàng triệu trái tim của người dân Việt Nam. Bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết, vẫn còn nhớ không khí tràn ngập niềm vui, rộn ràng khắp quê hương mình ngày ấy, khi hay tin giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước.

Dẫu không lưu ký ức bằng “máu và nước mắt” như các bậc cha chú đi trước, nhưng thế hệ trẻ hôm nay vẫn rất tự hào tinh thần bất diệt, ý chí quật cường dân tộc qua những trang sử vẻ vang. Đại diện các bạn trẻ CLB Tình Nguyện Trẻ Học viện Tài chính bày tỏ tại buổi giao lưu: “Với em, ngày 30/4 không chỉ là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, mà còn là tấm gương sáng về công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Khi đó, Việt Nam là một đất nước nghèo, kinh tế kém phát triển và bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự kiên cường, đoàn kết, dân tộc Việt Nam đã viết nên câu chuyện thần kỳ đánh đuổi quân thù bằng chính sức mình”.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Tuyết Thái

Share this post