Niềm vui nhân đôi vào Chủ nhật cuối tuần tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao Tuổi Tuyết Thái

Niềm vui nhân đôi vào Chủ nhật cuối tuần tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao Tuổi Tuyết Thái

” Đối với những NCT tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái thì ngày mà các cụ mong chờ nhất chính là Chủ Nhật cuối tuần”. Sau khi kết thúc bữa ăn sáng và nghỉ ngơi, các cụ đều hướng sự chú ý của mình về phía cánh cổng, nơi có gia đình, các con, các cháu, những người thân yêu, những người bạn tri kỉ,…đến thăm và cùng nở nụ cười chào nhau mừng rỡ. Hạnh phúc ngập tràn trên đôi môi của NCT. Hạnh phúc ấy còn được nhân lên gấp đôi khi các cụ đón chào thêm 06 thành viên mới gia nhập vào ngôi nhà chung Tuyết Thái. “

Cứ mỗi dịp chủ nhật cuối tuần, Trung tâm chăm sóc NCT Tuyết Thái lại trở lên đông vui và nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười hơn vì NCT được gia đình, người thân, bạn bè,…đến thăm và chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, về gia đình, về kỷ niệm ngày xưa, về những mong ước của hiện tại và tương lai. Mỗi câu chuyện đều khiến các cụ phấn khích, hạnh phúc và thỉnh thoảng lại bắt gặp những cái ôm nhẹ của những người cháu đối với ông bà hay những cái nắm tay ấm áp của những người con đối với bố mẹ. Đó thật sự là niềm hạnh phúc đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa đối với những NCT đang an dưỡng tại Trung tâm Tuyết Thái.

 

Gia đình bà Tiêu – Thành viên mới nhất của Đại Gia đình Tuyết Thái

 

Nụ cười hạnh phúc của Bà Gấm và ông Tiến khi đón tiếp những người bạn, người thân và gia đình đến thăm

Ông Hùng mừng rỡ vì được gặp cháu gái đáng yêu bé bỏng nhất nhà mà ông yêu quý

        Hôm nay, một ngày chủ nhật đặc biệt hơn mọi lần vì Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ ” Mừng Ngày Người Cao Tuổi Việt Nam 06/06 & Mừng Ngày sinh nhật – ngập tràn yêu thương ” để tôn vinh những NCT đang an dưỡng tại Trung tâm nói riêng và những NCT trên Việt Nam nói chung.

MC chương trình đọc lịch sử ra đời và vai trò của NCT như 1 lời tri ân, cảm ơn sâu sắc gửi tới những NCT Việt Nam.

Các cụ chăm chú lắng nghe lời dẫn dắt sâu lắng và ý nghĩa của chị Ngân MC khi nói về ý nghĩa Ngày người cao tuổi Việt Nam 

       Những món quà sinh nhật nhỏ xinh được Cán bộ Trung tâm Tuyết Thái trao tận tay từng NCT và từng nhân viên sinh nhật trong cùng Tháng 06 với những tình cảm & lời chúc ý nghĩa. Không khí trong chương trình giao lưu văn nghệ trở lên náo nhiệt và sôi động hơn cả với rất nhiều tiết mục ca, múa hát của các cụ và các cháu nhân viên trung tâm.

Bà Tiêu xúc động cảm ơn tình cảm của các cụ và các cháu trong Trung tâm Tuyết Thái

       Tiết mục văn nghệ bài hát Bụi Phấn của Bà Xuân 76 tuổi giúp bà và các cụ nhớ lại kí ức tuổi học trò tháng 5 trở đầy kỉ niệm về tình cảm Thầy trò, tình cảm bạn bè cắp sách tới trường vui vẻ và hồn nhiên, trong sáng.

Bà Xuân hát tặng các cụ bài hát lắng đọng ” Bụi phấn ” gắn liền với nghề Giáo viên của bà nhiều năm trước

       Trong chương trình còn có sự tham gia của 06 thành viên mới vào Trung tâm ngày hôm nay. Thành viên đặc biệt nhất là Bà Lịch Du, tên đầy đủ là Đỗ Thị Lịch Du. Bà là Nghệ sỹ Ưu tú thuộc Lớp Diễn Viên Điện Ảnh khóa đầu tiên  (1959-1962) của Trường Điện ảnh Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh). Bà đã đọc 01 bài thơ mà bà yêu thích và sưu tầm từ ngày xưa để góp vui với chương trình và gửi lời chúc mừng đến các cụ và các cháu trong Trung tâm Tuyết Thái.

Nghệ sỹ Ưu tú Lịch Du – Bà Du đọc thơ tặng các cụ

        Một tiết mục độc đáo khác là tiết mục hát tập thể của Ông Hưng – Bà Hải cùng con gái ông bà là Cô Trang và các con cháu khác trong gia đình để dành tặng các cụ trong Trung tâm.

 Gia đình ông bà Hưng Hải cùng các cụ

        MC còn dành riêng một chương trình ” Đố vui có thưởng ” để khuyến khích các cụ tham gia giải các câu đố về thiên nhiên, loài vật, đồ vật,…khiến các cụ hào hứng trả lời. Cả hội trường vỗ tay náo nhiệt mỗi khi các cụ trả lời chính xác câu đố. MC cũng dành tặng các cụ món quà nhỏ xinh để động viện tinh thần và sự nhiêt tình của các cụ.

Ngày chủ nhật thật hạnh phúc và ý nghĩa đối với NCT, gia đình NCT và với những thành viên trong Đại gia đình Tuyết Thái.

Sau đây là một số hình ảnh khác của các thành viên mới nhất và các gia đình tại Trung tâm Tuyết thái:

 

Bà Bích mới vào Trung tâm nhưng tinh thần bà rất phấn khởi và vui mừng

Hai vợ chồng ông Minh – bà Thúy cùng nhau tham gia vào những hoạt đồng vui chơi dành cho NCT tại Trung tâm

 

Bà Thúy nhặt hạt đỗ rất dễ dàng và nhanh nhẹn

Các con, các cháu đến thăm hỏi bà Thược

Những người bạn đồng nghiệp của bà Cơ ghé thăm

Gia đình và họ hàng đến thăm ông Thái

Đoàn học sinh cũ đến thăm Bà giáo Cung và con gái bà với nhiều mẩu chuyện về hồi học sinh “Nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò”

 

Share this post