“Yêu thương gửi trao” – Chương trình văn nghệ đặc biệt của Trường Mầm non thực nghiệm Hà Nội – Tokyo dành tặng riêng cho những người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái

“Yêu thương gửi trao” – Chương trình văn nghệ đặc biệt của Trường Mầm non thực nghiệm Hà Nội – Tokyo dành tặng riêng cho những người cao tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái

Hôm nay, ngày 12.07.2019, các cụ trong Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã đón nhận 1 niềm vui bất ngờ từ các cháu và các cô giáo của Trường Mầm non thực nghiệm Hà Nội – Tokyo.

Trường Mầm non thực nghiệm Hà Nội – Tokyo là trường mầm non đầu tiên lấy nền tảng là chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, kết hợp với việc định hướng theo phương pháp thực nghiệm bằng việc thay đổi các chương trình học nặng lý thuyết bằng cách cho các bé được thực hành và trải nghiệm nhiều hơn bằng phương pháp giáo dục trẻ em Nhật Bản và phương pháp giáo dục trẻ sớm Montessori dưới sự tư vấn và giám sát chặt chẽ của đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục chủ đạo là hoạt động học và hoạt động trải nghiệm. Phát triển tối đa tiềm năng tích cực của mỗi đứa trẻ. Hiện tại Trường Mầm non thực nghiệm Hà Nội – Tokyo có hai cơ sở ở Trần Cung và Hoàng Quốc Việt với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên có trình độ cao với phương pháp giáo dục đặc biệt.

Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo đã mang tới một chương trình giao lưu văn nghệ ý nghĩa dành cho các cụ đang an dưỡng tạị Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc TT chăm sóc NCT Tuyết Thái cùng với Các cô giáo, các cháu của Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo

Ngay từ những giây phút ban đầu của chương trình, các cháu đã ùa vào lòng các cụ với những cái ôm thật chặt, những nụ cười trìu mến, những chiếc bàn tay nhỏ xinh nắm chặt tay các cụ và cái miệng xinh xinh ” Con chào các cụ ah ! ” làm các cụ xúc động rưng rưng nước mắt cảm động. Các cháu được các cụ chăm chút cho từng hoạt động nhỏ như lau mồ hôi, bóc kẹo, đút bánh, hỏi hăn và trò chuyện cùng các cháu.

Niềm vui của các cụ là nhìn thấy các cháu chơi đùa, chạy nhảy và líu lo líu lô cả ngày

Các cụ cẩn thận bóc vỏ kẹo và đút bánh cho các cháu ăn

Một chú bé đáng yêu : ” Con muốn ngồi giữa hai cụ cơ “

Vẻ hồn nhiên, đáng yêu của các cháu mầm non

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình văn nghệ được mở màn bằng tiết mục nhảy múa hiện đại của các cháu Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo với bài hát ” Bống bống bang bang ” và ” Boom Boom”. Nhìn những cháu bé nhỏ xinh, đáng yêu nhún nhảy và tạo dáng hồn nhiên với những giây điệu trẻ khỏe, các cụ cùng các cô giáo trong hội trường vỗ tay không ngớt theo từng nhịp từng dịp làm không khí của buổi văn nghệ giao lưu trở nên náo nhiệt, sôi động hơn bao giờ hết.

Tiết mục đầu tiên mở màn chương trình là bài nhảy hiện đại ” Bống bống bang bang ” của các cháu Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo

Tiết mục thứ 2 là bài hát ” Để gió cuốn đi ” của cô giáo Phương Anh đã đem đến cho các cụ những giai điệu trữ tình, ngọt ngào và sâu lắng. Giọng ca êm ái, ấm áp của cô giáo đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người tại buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cô giáo Phương Anh với bài hát “Để gió cuốn đi”

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cụ đang an dưỡng tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái dành tặng riêng cho cô trò của Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo. Mở đầu là bài hát đơn ca ” Bụi phấn” của bà Võ Thị Thanh Xuân – một cựu nhà giáo của thế hệ trước. Những giai điệu vang lên quen thuộc của bài hát làm các cô giáo trong trường bồi hồi, xúc động.

Bà Võ Thị Thanh Xuân – cây văn nghệ nhiệt tình nhất của Trung tâm Tuyết Thái

Tiết mục tiếp theo là bài thơ đặc biệt của bà Nguyễn Thị Tấc viết tặng cho các cháu mầm non. Giọng đọc trầm ấm với nhiều cảm xúc đã làm các cụ và cả hội trường xúc động. Kết thúc bài thơ, bà Tấc đã không cầm được những giọt nước mắt xúc động vì những tràng vô tay nhiệt tình và những tình cảm của các cụ, các cô giáo và các cháu dành cho mình.

Bà Nguyễn Thị Tấc với bài thơ đặc biệt sáng tác về tình cảm dành cho các cháu

Hai tiết mục đặc biệt tiếp theo có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái cùng những người cao tuổi đang an dưỡng tại Trung tâm. Những bài hát được cả hội trường cổ vũ nhiệt tình. Các cụ, các cô giáo, các bạn nhân viên, các cháu đều dơ hai tay và đung đưa sang trái, sang phải theo nhịp điệu của bài hát để hưởng ứng và thể hiện tình cảm dành cho những tiết mục ý nghĩa của các cụ.

Tiết mục tốp ca của Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết cùng những người cao tuổi đang an dưỡng tại Trung tâm Tuyết Thái

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giâm đốc Trung tâm Tuyết Thái hát song ca với bà Võ Thị Thanh Xuân với bài hát ” Mặt trời bé con “

 

 

 

 

 

 

 

 

Các cháu của Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo đã dành tặng những bó hoa xinh xắn cho các cụ với những tình cảm hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu. Những hành động nhỏ nhưng lại mang lại ý nghĩa lớn đối với các cụ – những thế hệ đi trước đã cống hiến hết mình cho đất nước, cho thế hệ tương lai.

” Con tặng bà ah !” – Cậu bé nhút nhát của lớp khẽ nói

“Con tặng bà ah” – Giọng nói đáng yêu làm bà Tấc hạnh phúc

“Bó hoa này con tặng bà ah” – Bà Xuân đón nhận món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ, Cô Phạm Hoài Thu – Hiệu trưởng của Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo đã có vài lời chia sẻ về buổi giao lưu văn nghệ giữa nhà trường và Trung tâm Tuyết Thái. Cô hạnh phúc vì các cháu đã được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện cùng các cụ và có một buổi trải nghiệm tuyệt vời với những tình cảm quý giá mà các cụ và Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái dành cho nhà trường và các cháu.

Cô Phạm Hoài Thu – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hà Nội – Tokyo chia sẻ cảm xúc về buổi giao lưu văn nghệ

Đáp lại tình cảm của phía nhà trường, Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái gửi lời cảm ơn và dành tặng những món quà ý nghĩa dành cho nhà trường. Bà đặc biệt dành lời cảm ơn sâu sắc đến các cụ, các cô giáo và các cháu đã tham gia và cổ vũ nhiệt tình với những tiết mục văn nghệ đặc sắc ngày hôm nay. Bà thật sự xúc động khi nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt xúc động vì những tình cảm quý giá của hai thế hệ dành cho nhau.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Tổng Giám đốc TT chăm sóc NCT Tuyết Thái tặng hoa và quà kỷ niệm cho nhà trường

Một món quà đặc biệt khác đến từ một nhà văn của thiếu nhi nổi tiếng hiện nay là Nhà văn Vũ Hùng – người ông đặc biệt mang thiên nhiên kỳ thú đến với các cháu thiếu nhi qua những câu chuyện ly kì, hấp dẫn và cảm động. Qua những câu chuyện của mình, nhà văn Vũ Hùng muốn nhắn nhủ một điều: ” Đôi khi yêu thương một con vật, không nhất thiết phải bắt nó luôn luôn ở bên mình. Hãy nghĩ đến cảm nhận của chính những con vật tội nghiệp nếu chẳng may bị con người giam hãm. Cách yêu thương chân thành nhất đối với loài vật là để chúng được tự do”. 18 tác phẩm văn học thiếu nhi của Nhà văn Vũ Hùng được vinh danh tại Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2017, cùng ba tác phẩm, công trình khác. Nhà văn Vũ Hùng đã tặng 02 quyển sách quý nằm trong 18 tác phẩm văn học trên cho trường mầm non Hà Nội – Tokyo để thể hiện tấm lòng của ông dành cho các cháu. Vì lý do sức khỏe nên bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã thay mặt ông để lên trao tặng món quà này.

Món quà đặc biệt của Nhà văn Vũ Hùng đã được bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết trao tận tay cho đại diện nhà trường

Vậy là chương trình giao lưu văn nghệ giữa trường mầm non Hà Nội – Tokyo với các cụ trong Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Tuyết Thái đã diễn ra sôi động và vui vẻ. Các cụ phấn khởi và hạnh phúc khi chụp ảnh kỷ niệm cùng các cháu và không quên nhắn nhủ các cháu quay trở lại vào dịp hè năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh khác của các cụ và các cháu trong chương trình:

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết dẫn các cháu chào tạm biệt các cụ

Cô Phạm Hoài Thu thay mặt nhà trường chào tạm biệt các cụ

Các con xếp hàng ra sân trung tâm

 

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết hỗ trợ các cô hướng dẫn các con xếp hàng ra xe

Các cháu xếp hàng nối đuôi nhau ra xe ô tô để trở về trường

Vẻ đáng yêu và hồn nhiên của các cháu mầm non

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết ân cần tiễn các cô và các cháu ra xe ô tô

 

Share this post