MẸ GIÀ U70 VẪN SINH CON CHO CON RỂ

MẸ GIÀ U70 VẪN SINH CON CHO CON RỂ

Dựa trên các số liệu trên toàn thế giới thì tính cho đến thời điểm hiện tại đây là bà mẹ già nhất mang thai hộ con gái.

Một người mẹ 67 tuổi được coi là người già nhất thế giới mang thai hộ con gái sau khi cô mắc bệnh và không thể sinh con. Bà Anastassia Ontou (sinh sống tại Hy Lạp) đã hạ sinh một bé gái nặng 1,2kg bằng phương pháp sinh mổ trước trước dự sinh 6 tuần.

Bà đã quyết định mang bầu hộ con gái mình sau khi cô này đã trải qua 7 lần thụ thai nhưng đều thất bại. Bác sĩ cũng nói cô sẽ không thể thụ thai.

Các bác sĩ theo dõi thai kỳ cho bà mẹ già U70 cũng khẳng định bà Ontou là “anh hùng” và chính các bác sĩ cũng đã rất lo ngại với việc mang thai khi tuổi đã cao của bà.

 me gia u70 van sinh con cho con re - 1

Dựa trên các số liệu trên toàn thế giới thì tính cho đến thời điểm hiện tại đây là bà mẹ già nhất mang thai hộ con gái. (ảnh minh họa)

Chính cô con gái của bà Ontou cũng cho biết cô đã từng nghĩ mẹ quá liều khi quyết định mang thai đứa trẻ. “Dù mang thai, tôi cảm thấy mình giống như một người bà hơn một người mẹ.”, bà Ontou nói.

Còn bác sĩ của bà mẹ già này thì cho biết. “Đây đúng là một bà ngoại anh hùng.” Ông cũng cho biết thêm, dựa trên các số liệu trên toàn thế giới thì đây là bà mẹ già nhất mang thai hộ con gái.

Con gái của bà, chị Constantina, 43 tuổi đã từng mang thai 7 lần nhưng đều thất bại. Vì vậy không còn cách nào khác là nhờ người mang thai hộ nhưng khi người mẹ đẻ của cô đề nghị mang thai cháu mình, vợ chồng cô quá bất ngờ và cũng không khỏi lo lắng.

Theo sách kỷ lục thế giới Guinness World Records, người mẹ mang thai hộ già nhất thế giới đã được ghi nhận là bà Maria del Carmen Bousada Lara (Tây Ban Nha) 66 tuổi. Người mẹ này đã hạ sinh một cặp song sinh cách đây gần 1 thập kỷ nhưng bà đã qua đời vì bệnh ung thứ năm 2009.

Đầu năm nay, một bà mẹ đã trở thành người phụ nữ già nhất thế giới tinh con ở tuổi 72. Bà Daljinder Kaur đã hạ sinh con trai khỏe mạnh sau 2 năm điều trị thụ tinh trong ống nghiệm.

Tại Việt Nam, luật mang thai hộ cũng đã được thông qua và đây là một trong những sự kiện y tế tiêu biểu nhất trong năm 2016. Đã có khoảng 30 em bé chào đời bằng phương pháp này trong năm vừa.

Share this post